Quản lý tòa nhà – Tìm hiểu về ngành quản lý tòa nhà ở Việt Nam

Lĩnh vực bất động sản đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng. Những tòa cao ốc dần mọc lên và chiếm lĩnh không gian. Nhất là ở những thành phố lớn, đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Với những tòa nhà như vậy, sau quá trình thi công, việc hợp tác với một đơn vị quản lý tòa nhà là điều vô cùng cần thiết.

Đọc Thêm

Thực trạng các công ty quản lý tòa nhà tại Hà Nội hiện nay

Quản lý tòa nhà vẫn còn là dịch vụ tương đối mới ở thị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Như những ngành nghề khác, thời điểm bắt đầu dịch vụ luôn là thời điểm khó khăn và đầy thử thách. Những thử thách ấy đến từ nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình hoạt động. Từ những quy định pháp lý cho tới việc xây dựng hình ảnh dịch vụ. Vậy cụ thể thực trạng của các công ty quản lý tòa nhà tại Hà Nội đang gặp những khó khăn gì trong quá trình triển khai dịch vụ?

Đọc Thêm

tư vấn quản lý tài chính trong quản lý tòa nhà

Tư vấn quản lý tài chính trong quản lý tòa nhà

Quản lý tài chính là một phần quan trọng trong quá trình triển khai công tác quản lý tòa nhà. Quản lý tài chính sẽ giúp đơn vị phụ trách các hoạt động thu chi của tòa nhà được tối ưu và cụ thể, rành mạch, hạn chế tối đa những khoản thu chi không rõ, đem lại sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng của mình.

Đọc Thêm

dịch vụ tư vấn khai thác trong quản lý tòa nhà

Dịch vụ tư vấn khai thác trong quản lý tòa nhà

Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà không chỉ là đơn vị mang tới những giải pháp giúp tòa nhà được vận hành trơn tru cũng như hạn chế tối đa những sự cố xảy ra, đảm bảo sự an tòa cho cư dân trong tòa nhà đó mà đơn vị ấy còn là những người cố vấn chiến lược, cung cấp dịch vụ tư vấn khai thác giá trị của tòa nhà.

Đọc Thêm

ap dụng công nghệ 3.0 trong quản lý tòa nhà

Áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý tòa nhà

Thuật ngữ “công nghệ 4.0” đang là chủ đề được quan tâm đặc biệt trên các diễn đàn xã hội trong thời gian gần đây. Công nghệ 4.0 chính là xu hướng ứng dụng trong tương lai và dần được ứng dụng mạnh mẽ để thay thế nguồn nhân lực làm việc bằng tay chân thông thường. Từ việc sản xuất, thiết kế, lắp ráp cho tới các công nghệ hỗ trợ khác đều có thể được nghiên cứu và phát triển thành các thuật toán để ứng dụng.

Đọc Thêm

tầm quan trọng của quản lý tòa nhà housecarevn

Dịch vụ quản lý tòa nhà tại Việt Nam

Quản lý tòa nhà – Thuật ngữ còn tương đối mới ở thị trường ở Việt Nam, nhưng đó là khoảng thời gian 10 năm trở về trước. Những năm gần đây, quản lý tòa nhà đã trở thành dịch vụ phổ biến và dần đóng vao trò quan trọng ở những tòa nhà trên khắp các thành phố lớn trên địa bàn cả nước. Những bước tiến, sự phát triển mới khiến dịch vụ này không ngừng được cải thiện cả về quy mô lẫn chất lượng dịch vụ. Tuy vậy có một thực tế không thể phủ nhận rằng dịch vụ quản lý tòa nhà tại Việt Nam vẫn chưa thực sự đáp ứng được sự kỳ vọng của cư dân cũng như các chủ đầu tư.

Đọc Thêm

phòng tránh cháy nổ trong tòa nhà

Phòng tránh cháy nổ trong quản lý tòa nhà

Cháy nổ toàn nhà, tòa chung cư đang trở thành một trong những vấn đề được bàn luận nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây. Năm 2018 là năm ghi nhận nhiều những vụ cháy chung cư gây thiệt hại cả người và tài sản nhiều nhất từ trước đến nay. Những vụ cháy liên tiếp xảy ra cho thấy chúng ta còn quá chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như có những kiến thức cơ bản trong việc xử lý khi có cháy nổ xảy ra. Chính vì vậy, việc các đơn vị quản lý tòa nhà học các chủ động trong công tác phòng tránh cháy nổ và phối hợp ban quản trị tòa nhà tổ chức các lớp diễn tập phòng tránh cháy nổ là điều vô cung cần thiết.

Đọc Thêm

rui ro khi thuê dịch vụ quản lý tòa nhà kém chuyên nghiệp

Rủi ro tiềm ẩn khi thuê dịch vụ quản lý tòa nhà kém chất lượng

Tìm kiếm, lựa chọn với một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp chẳng phải dễ dàng gì. Nhất là khi dịch vụ này đang từng bước phát triển và ngày càng có nhiều hơn những công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà mọc lên. Lựa chọn hợp tác với một công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp có thể mang tới nhiều hơn những giá trị mà chủ đầu tư phải bỏ ra, tuy nhiên không may hợp tác với một đơn vị quản lý kém chất lượng thì hậu quả để lại có thể để lại những hệ quả nhất định.

Đọc Thêm

thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà

Thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà?

Quản lý tòa nhà là một trong những điều không thể thiếu ở nhiều tòa nhà cao tầng hiện nay, đặc biệt là tại các nhà chung cư – Nơi luôn đòi hỏi đội ngũ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Tuy vậy công tác quản lý tòa nhà có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ thực tế chứ không chỉ có mức độ chuyên nghiệp hay năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà.

Đọc Thêm

thuê dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà có đắt không

Thuê dịch vụ quản lý tòa nhà có đắt không?

Thời gian gần đây Housecarevn liên tục nhận được những câu hỏi liên quan tới chi phí dịch vụ quản lý tòa nhà của nhiều cư dân ở nhiều khu vực khác nhau trên địa bàn Hà Nội. Một số người than phiền vì phải trả phí thê dịch vụ quản lý tòa nhà quá cao, một số khác cảm thấy chất lượng dịch vụ chưa thực sự tương xứng với số tiền đóng góp định kỳ. Điều này khiến Housecarevn quyết định gửi tới quy khách hàng bài viết này để chia sẻ những thông tin liên quan tới chi phí thuê dịch vụ quản lý tòa nhà cũng như những thông tin liên quan tới lợi ích của cư dân nhận được từ những khoản thu đó.

Đọc Thêm