Nếu bạn chưa bao giờ gặp vấn đề với thang máy thì đó là một điều may mắn. Tuy nhiên, đừng bỏ qua bài viết tìm hiểu sự cố thang máy thường gặp và cách xử lý để trang bị kiến thức cho bản thân mình.

Sự cố thang máy thường gặp

sự cố thang máy thường gặp

Thang máy bị mất điện

Thang máy bị mất điện là một trong những sự cố rất dễ xảy ra khi sử dụng thang máy. Đối với trường hợp này bạn cần bình tĩnh chờ đợi, thang máy sẽ tự động đưa người, hàng hóa đến tầng gần nhất và mở cửa một cách an toàn bằng nguồn năng lượng dự trữ. 

Thang máy đi nhanh hơn bình thường

Trong trường hợp gặp thang máy lên xuống nhanh hơn bình thường, chủ tòa nhà cần báo cho đơn kiểm định thang máy để tìm ra nguyên nhân để khắc phục triệt để nhằm không gây ra sự hoang mang cho người sử dụng.

Thang máy rơi tự do

Thang máy rơi tự do đây được xem là sự cố nghiêm trọng trong quá trình sử dụng thang máy. Gặp phải trường hợp như vậy, nếu có kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể tự cứu lấy mình và những người xung quanh.

Thang máy không hoạt động

Thang máy không hoạt động thường do nhiều nguyên nhân như mất điện, lỗi thiết bị … Trong trường hợp này bạn cần bình tĩnh gọi đến số điện thoại cứu hộ được dán trong thang máy.

Cách xử lý khi thang máy gặp sự cố

Cố gắng giữ bình tĩnh

Người đang di chuyển trong thang máy bất ngờ gặp sự cố cần giữ bình tĩnh. Nếu mất bình tĩnh sẽ gây ra một số hậu quả như chấn động tâm lý, khủng hoảng tinh thần… Trong trường hợp này bạn có thể bật điện thoại lên, hướng ánh sáng ra ngoài để báo hiệu vẫn có người mắc kẹt trong thang máy.

Nắm chắc tay cầm thang máy

Trong các buồng thang máy thừng lắp đặt các tay cầm. Vì vậy, trong trường hợp thang máy rơi tự do bạn cần bình tĩnh tựa thẳng lưng vào thành thang máy, hạ thấp đầu gối, đầu thẳng, giữ vững trọng tâm. Điều này sẽ giúp bạn sẽ bảo toàn được tính mạng, giảm nguy cơ bị thương nếu thang máy rơi tự do.

Nhấn tất cả các nút trên thang máy

Việc nhấn tất cả các nút trên thang máy, đặc biệt là các nút trợ giúp là cách thông minh nhất giúp bạn truyền tín hiệu thông báo thang máy gặp sự cố ra bên ngoài. Nếu các nút này hoạt động, đội xử lý sự cố sẽ nhanh chóng ứng cứu giải quyết vấn đề thang máy ngay lập tức.

Nhờ cậy sự trợ giúp từ bên ngoài

Tìm đến các sự trợ giúp từ bên ngoài trong trường hợp thang máy gặp sự cố là điều bạn nên làm. Tốt nhất, bạn nên giữ bình tâm trong vài giây. Sau đó, tìm cách gọi điện cho người thân, gọi số cứu hộ hoặc gọi liên hệ cho người quen tại nơi xảy ra sự cố.

Lời kết

Đừng để nỗi lo về sự cố thang máy ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, hãy lưu lại bài viết tìm hiểu sự cố thang máy thường gặp và cách xử lý được công ty quản lý tòa nhà tại Hà Nội Housecare Việt Nam chia sẻ. Điều này sẽ giúp bạn tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về thang máy và có được kỹ năng xử lý sự cố khi cần thiết.

Công ty cung cấp dịch vụ quản lý vận hành chung cư tại Hà Nội Housecare Việt Nam

– Địa chỉ: 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

– VPGD: P1206 OCT3A – KĐT Handiresco, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0964043344

– Website: quanlytoanhahc.vn

– Email: Housecarevn@gmail.com

– Facebook: https://www.facebook.com/housecare.com.vn