Nhu cầu thuê dịch vụ quản lý tòa nhà đang dần tăng theo thời gian và dịch vụ này đang trở thành một phần không thể thiếu trong các tòa cao ốc, chung cư hiện nay. Tuy nhu cầu không ngừng cải thiện nhưng thực tế việc thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp đôi lúc chúng ta cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Việc thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp có thể mang tới nhiều lợi ích mà chủ đầu tư không ngờ tới. Hãy cùng xem họ – những đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp nhé.

1. Như thế nào được gọi là đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp.

tầm quan trọng của quản lý tòa nhà housecarevn

Một đơn vị quản lý tòa nhà là đơn vị đáp ứng đủ các tiêu chí cơ bản như sau:

  • Có kinh nghiệm quản lý tòa nhà cũng như những công trình liên quan trên 3 năm.
  • Có đầy đủ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo và cấp chứng chỉ quản lý vận hành của cơ quan đào tạo theo đúng quy định.
  • Có các hợp đồng hợp tác từ trước đó chứng minh năng lực.
  • Đó là một trong những căn cứ cơ bản nhất để làm tiêu chuẩn đánh giá dịch vụ chuyên nghiệp, tuy nhiên, những yếu tố liên quan tới đánh giá, phản hồi của khách hàng cũng là một phần rất quan trọng để thể hiện chất lượng dịch vụ thực tế.

Xem Thêm: Đơn vị quản lý vận hành tòa nhà tại Hà Nội

2. Những lợi ích từ việc thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp?

Thuê dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp

a. Tiết kiệm chi phí cho công tác quản lý tòa nhà:

  • Có lẽ nhiều người thắc mắc nếu hợp tác với một đơn vị quản lý tòa nhà , chắc chắn chi phí bỏ ra sẽ không hề nhỏ, vậy thì tại sao lại có thể tiết kiệm chi phí? Tuy nhiên thực tế với đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, quá trình khảo sát, lên kế hoạch chi tiết cũng như bố trí nhân sự hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình triển khai công tác quản lý, từ đó sẽ tiết kiệm được một phần không nhỏ. Thêm nữa, tình trạng dư thừa nhân lực sẽ không còn, đây cũng chính là yếu tố giúp chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí bỏ ra.
  • Giám sát chặt chẽ công tác thu chi: Kế hoạch thu chi chắc chắn sẽ được giám sát chặt chẽ một các tối đa. Từ quá trình thu các khoản phí của cư dân, các khoản phí từ dịch vụ khác cho tới các khoản chi tiêu đều được quản lý và công khai một cách rõ ràng, đem lại sự yên tâm cho khách hàng hơn.
  • Chú trọng khai thác các nguồn thu: Các nguồn thu của tòa nhà có thể góp một phần đáng kể cho nguồn thu doanh nghiệp. Các hoạt động như cho thuê diện tích bề mặt trống, quảng cáo, thuê cơ sở hạ tầng, khai thác tiện ích công cộng,… sẽ đều được quan tâm và khai thác hiệu quả, gia tăng giá trị lợi nhuận.

3. Luôn cung cấp tới khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đó là yếu tố không phải bàn cãi khi thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Việc đã xây dựng được hình ảnh, thương hiệu trong mắt khách hàng thì có một điều chắc chắn đó chính là chất lượng dịch vụ của họ luôn được đảm bảo. Chính vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của những công ty quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp.

Vậy Thuê dịch vụ quản lý tòa nhà có đắt không?

4. Luôn lắng ghe, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp:

Thông thường những đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp thường ghi điểm trong mắt khách hàng của mình bằng cách chăm sóc, ghi nhận và giải đáp những ý kiến thắc mắc của họ rất tốt. Từ quá trình tiếp nhận, giải đáp tới xử lý những vấn đề của khách hàng đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp. Điều này đủ để thấy được khi thuê, hợp tác với một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, chủ đầu tư sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: Dịch vụ quản lý vận hành tại Việt Nam phát triển như thế nào trong các năm gần đây

5. Nâng cao giá trị chủ đầu tư trong mắt khách hàng.

Có thể nói việc hợp tác với đơn vị quản lý vận hành tòa nhà  chính là bước đệm để giúp chủ đầu tư nâng cao hơn nữa chất lượng, niềm trong mắt khách hàng. Tại sao như vậy? Bởi việc lựa chọn và bắt tay hợp tác với đơn vị uy tín như vậy không phải điều gì dễ dàng. Số đơn vị chất lượng trên thị trường thực sự không có nhiều. Chính vì vậy quá trình cùng nhau hợp tác với một công ty quản lý tòa nhà sẽ giúp khách hàng thấy được “tầm vóc” thực sự của chủ đầu tư.

Lựa chọn một đơn vị quản lý tòa nhà để cùng hợp tác, phát triển đã là một điều khó, tuy nhiên việc lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp càng khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, để tránh mất thời gian, công sức của cả hai bên thì ngay từ đầu chủ đầu tư cần lựa chọn hợp tác với một đơn vị “đủ tâm, đủ tầm” để cùng đồng hành, có như vậy, chất lượng dịch vụ cũng như các yếu tố chuyên môn khác đều được đảm bảo một cách tối đa.