bảo trì hệ thống pccc

Bảo dưỡng hệ thống PCCC trong quản lý tòa nhà

Hệ thống PCCC là điều cần thiết với mọi tòa nhà nào dù diện tích lớn hay nhỏ.

Để hệ thống PCCC được hoạt động hiệu quả và phát huy tốt nhất giá trị của nó không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tới những đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Vậy trong quá trình bảo dưỡng hệ thống PCCC có gì đặc biệt?

Cần chú ý điều gì trong quá trình vận hành và bảo dưỡng?

Cùng Housecare.vn tìm hiểu bảo dưỡng PCCC trong quản lý tòa nhà

Đọc Thêm

ap dụng công nghệ 3.0 trong quản lý tòa nhà

Áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý tòa nhà

Thuật ngữ “công nghệ 4.0” đang là chủ đề được quan tâm đặc biệt trên các diễn đàn xã hội trong thời gian gần đây. Công nghệ 4.0 chính là xu hướng ứng dụng trong tương lai và dần được ứng dụng mạnh mẽ để thay thế nguồn nhân lực làm việc bằng tay chân thông thường. Từ việc sản xuất, thiết kế, lắp ráp cho tới các công nghệ hỗ trợ khác đều có thể được nghiên cứu và phát triển thành các thuật toán để ứng dụng.

Đọc Thêm

Dịch vụ quản lý tòa nhà tại Việt Nam

Quản lý tòa nhà – Thuật ngữ còn tương đối mới ở thị trường ở Việt Nam, nhưng đó là khoảng thời gian 10 năm trở về trước. Những năm gần đây, quản lý tòa nhà đã trở thành dịch vụ phổ biến và dần đóng vao trò quan trọng ở những tòa nhà trên khắp các thành phố lớn trên địa bàn cả nước.

Những bước tiến, sự phát triển mới khiến dịch vụ này không ngừng được cải thiện cả về quy mô lẫn chất lượng dịch vụ. Tuy vậy có một thực tế không thể phủ nhận rằng dịch vụ quản lý tòa nhà tại Việt Nam vẫn chưa thực sự đáp ứng được sự kỳ vọng của cư dân cũng như các chủ đầu tư.

Mời bạn cùng Housecare.vn tìm hiểu về dịch vụ quản lý tòa nhà tại Việt Nam.

Đọc Thêm

phòng tránh cháy nổ trong tòa nhà

Phòng tránh cháy nổ trong quản lý tòa nhà

Cháy nổ toàn nhà, tòa chung cư đang trở thành một trong những vấn đề được bàn luận nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây. Năm 2018 là năm ghi nhận nhiều những vụ cháy chung cư gây thiệt hại cả người và tài sản nhiều nhất từ trước đến nay. Những vụ cháy liên tiếp xảy ra cho thấy chúng ta còn quá chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như có những kiến thức cơ bản trong việc xử lý khi có cháy nổ xảy ra. Chính vì vậy, việc các đơn vị quản lý tòa nhà học các chủ động trong công tác phòng tránh cháy nổ và phối hợp ban quản trị tòa nhà tổ chức các lớp diễn tập phòng tránh cháy nổ là điều vô cung cần thiết.

Đọc Thêm

rui ro khi thuê dịch vụ quản lý tòa nhà kém chuyên nghiệp

Rủi ro tiềm ẩn khi thuê dịch vụ quản lý tòa nhà kém chất lượng

Tìm kiếm, lựa chọn với một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp chẳng phải dễ dàng gì. Nhất là khi dịch vụ này đang từng bước phát triển và ngày càng có nhiều hơn những công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà mọc lên. Lựa chọn hợp tác với một công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp có thể mang tới nhiều hơn những giá trị mà chủ đầu tư phải bỏ ra, tuy nhiên không may hợp tác với một đơn vị quản lý kém chất lượng thì hậu quả để lại có thể để lại những hệ quả nhất định.

Đọc Thêm

thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà

Thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà?

Quản lý tòa nhà là một trong những điều không thể thiếu ở nhiều tòa nhà cao tầng hiện nay, đặc biệt là tại các nhà chung cư – Nơi luôn đòi hỏi đội ngũ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Tuy vậy công tác quản lý tòa nhà có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ thực tế chứ không chỉ có mức độ chuyên nghiệp hay năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà.

Đọc Thêm

vai trò của ban quản trị trong tòa nhà

Vai trò của ban quản trị trong công tác quản lý tòa nhà

Ban quản lý tòa nhà là đơn vị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác quản lý cũng như sử dụng tòa nhà. Đó là lý do tại sao tất cả các tòa nhà hiện nay đều bắt buộc phải có ban quản lý tòa nhà. Vậy thực tế vai trò của ban quản trị tòa nhà trong công tác quản lý vận hành là gì?

Đọc Thêm

Thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp – lợi ích bất ngờ

Nhu cầu thuê dịch vụ quản lý tòa nhà đang dần tăng theo thời gian và dịch vụ này đang trở thành một phần không thể thiếu trong các tòa cao ốc, chung cư hiện nay. Tuy nhu cầu không ngừng cải thiện nhưng thực tế việc thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp đôi lúc chúng ta cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Việc thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp có thể mang tới nhiều lợi ích mà chủ đầu tư không ngờ tới. Hãy cùng xem họ – những đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp nhé.

Đọc Thêm