phòng chống cháy nổ chung cư

Cháy nổ chung cư – Cách phòng chống cháy nổ chung cư

Cùng với những tiện ích nhà chung cư mang lại, cuộc sống của cư dân chung cư vẫn thường xuyên phải đối mặt với nhiều nguy cơ từ nhỏ nhất như mất điện, mất nước, ô nhiễm…đến lớn hơn như chập điện, cháy nổ. Đặc biệt, sau vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza, TP Hồ Chí Minh thì cư dân và các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư lại càng thêm lo lắng về các hiểm họa tiềm ẩn. Trong các nguy cơ, hiểm họa tại nhà chung cư, cháy nổ chung cư là sự cố nguy hiểm nhất, đe dọa đến cuộc sống và tính mạng của cư dân nhiều nhất.

Đọc Thêm

bảo trì hệ thống pccc

Bảo dưỡng hệ thống PCCC trong quản lý tòa nhà

Hệ thống PCCC là điều cần thiết với mọi tòa nhà nào dù diện tích lớn hay nhỏ.

Để hệ thống PCCC được hoạt động hiệu quả và phát huy tốt nhất giá trị của nó không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tới những đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Vậy trong quá trình bảo dưỡng hệ thống PCCC có gì đặc biệt?

Cần chú ý điều gì trong quá trình vận hành và bảo dưỡng?

Cùng Housecare.vn tìm hiểu bảo dưỡng PCCC trong quản lý tòa nhà

Đọc Thêm

phòng tránh cháy nổ trong tòa nhà

Phòng tránh cháy nổ trong quản lý tòa nhà

Cháy nổ toàn nhà, tòa chung cư đang trở thành một trong những vấn đề được bàn luận nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây. Năm 2018 là năm ghi nhận nhiều những vụ cháy chung cư gây thiệt hại cả người và tài sản nhiều nhất từ trước đến nay. Những vụ cháy liên tiếp xảy ra cho thấy chúng ta còn quá chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như có những kiến thức cơ bản trong việc xử lý khi có cháy nổ xảy ra. Chính vì vậy, việc các đơn vị quản lý tòa nhà học các chủ động trong công tác phòng tránh cháy nổ và phối hợp ban quản trị tòa nhà tổ chức các lớp diễn tập phòng tránh cháy nổ là điều vô cung cần thiết.

Đọc Thêm