Quản lý tòa nhà – Tìm hiểu về ngành quản lý tòa nhà ở Việt Nam

Lĩnh vực bất động sản đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng. Những tòa cao ốc dần mọc lên và chiếm lĩnh không gian. Nhất là ở những thành phố lớn, đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Với những tòa nhà như vậy, sau quá trình thi công, việc hợp tác với một đơn vị quản lý tòa nhà là điều vô cùng cần thiết.

Đọc Thêm

phòng tránh cháy nổ trong tòa nhà

Phòng tránh cháy nổ trong quản lý tòa nhà

Cháy nổ toàn nhà, tòa chung cư đang trở thành một trong những vấn đề được bàn luận nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây. Năm 2018 là năm ghi nhận nhiều những vụ cháy chung cư gây thiệt hại cả người và tài sản nhiều nhất từ trước đến nay. Những vụ cháy liên tiếp xảy ra cho thấy chúng ta còn quá chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng như có những kiến thức cơ bản trong việc xử lý khi có cháy nổ xảy ra. Chính vì vậy, việc các đơn vị quản lý tòa nhà học các chủ động trong công tác phòng tránh cháy nổ và phối hợp ban quản trị tòa nhà tổ chức các lớp diễn tập phòng tránh cháy nổ là điều vô cung cần thiết.

Đọc Thêm

thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà

Thiết kế chung cư có ảnh hưởng đến quản lý tòa nhà?

Quản lý tòa nhà là một trong những điều không thể thiếu ở nhiều tòa nhà cao tầng hiện nay, đặc biệt là tại các nhà chung cư – Nơi luôn đòi hỏi đội ngũ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Tuy vậy công tác quản lý tòa nhà có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ thực tế chứ không chỉ có mức độ chuyên nghiệp hay năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà.

Đọc Thêm

công tác chiển khai an ninh tòa nhà trong quản lý tòa nhà

Quy trình triển khai công tác an ninh trong quản lý tòa nhà

Công tác an ninh tòa nhà luôn là một trong những điều đơn vị quản lý tòa nhà cần ưu tiên hàng đầu trong quá trình lên kế hoạch triển khai công tác quản lý. Đây là chìa khóa để đảm bảo vấn đề an ninh, an toàn, đảm bảo tài sản cho những người sinh sống, làm việc trong tòa nhà cũng như môi trường sống thực sự an toàn, chất lượng. Vậy quy trình triển khai công tác an ninh tòa nhà được lên kế hoạch như thế nào? Phương án thực hiện cụ thể có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đọc Thêm