Lĩnh vực bất động sản đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng. Những tòa cao ốc dần mọc lên và chiếm lĩnh không gian. Nhất là ở những thành phố lớn, đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Với những tòa nhà như vậy, sau quá trình thi công, việc hợp tác với một đơn vị quản lý tòa nhà là điều vô cùng cần thiết.

Tại sao vậy? Bởi có một công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp giải quyết được nhiều yếu tố. Đó chính sự an toàn và đặc biệt còn phần khiến khách hàng tin tưởng chất lượng dịch vụ. Đây là yếu tố khách hàng cân nhắc khi quyết định lựa chọn có mua nhà hay không. Nói không quá, quản lý tòa nhà chính là yếu tố ảnh hưởng tới 50% quyết định mua của khách hàng.

 

  1. Quản lý tòa nhà là gì?

Đến đây vẫn còn khá nhiều người thắc mắc. Vậy quản lý tòa nhà là gì? Tại sao quản lý tòa nhà lại có vai trò quan trọng với các tòa nhà đến vậy? Phải chăng người ta chỉ phù phép tầm quan trọng của các công ty quản lý tòa nhà lên? Housecare Việt Nam sẽ phân tích cụ thể để chúng ta hiểu rõ nhất thắc mắc này.

Quản lý tòa nhà chính là một dịch vụ riêng biệt phục vụ riêng cho các tòa nhà cao tầng, nhà chung cư. Với dịch vụ quản lý tòa nhà, mọi thứ sẽ đều được đảm bảo an toàn, minh bạch. Đó chính là việc vận hành hệ thống an ninh, hệ thống kỹ thuật. Đó cũng có thể là hệ thống mạng, hệ thống chiếu sáng. Và quan trọng hơn đó chính là hệ thống PCCC. Đây là những hệ thống ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn, an ninh của tòa nhà.

quản lý tòa nhà

Nói tóm lại, dịch vụ quản lý tòa nhà chính là việc triển khai công tác quản lý toàn bộ các hạng mục trong tòa nhà. Hợp tác với một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp giúp chủ đầu tư đảm bảo được dịch vụ cung cấp tới tay khách hàng ở mức cao nhất. Mọi hệ thống của tòa nhà đều được đảm bảo hoạt động trơn tru, hiệu quả. Đặc biệt hơn, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ từ việc khai thác giá trị tòa nhà. Ngoài ra, một yếu tố không thể bỏ qua chính là hiệu quả đặc biệt từ việc hợp tác với một đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Đó chính là giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Quản lý nhà thầu tại các tòa nhà

2. Tìm hiểu về dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng.

Quản lý tòa nhà văn phòng chính là một trong những dịch vụ cơ bản nhất trong quản lý tòa nhà. Với dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng, diện tích văn phòng khi được đưa vào sử dụng sẽ được thuận lợi và đảm bảo an toàn một cách tối đa. Điều này sẽ giúp cho những người làm việc trong văn phòng luôn được thoải mái. Tạo điều kiện giúp cải thiện và nâng cao tối đa hiệu suất làm việc.

Ngoài ra một hiệu quả đáng kể khác chính là việc nâng cao giá trị văn phòng của chủ đầu tư. Cho thuê văn phòng luôn là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận rất lớn. Với công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, khách hàng sẽ an tâm, tin tưởng và sớm quyết định thuê văn phòng hơn.

3. Dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư tại Hà Nội.

Có thể nói quản lý tòa nhà chung cư là công việc vô cùng quan trọng. Nhất là trong thời gian gần đây, chúng ta đã nghe quá nhiều những thông tin liên quan tới mất an toàn chung cư. Đặc biệt chính là công tác PCCC, cứu hỏa, cứu nạn. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần tới dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư chuyên nghiệp. Với những đơn vị chuyên nghiệp, cư dân sinh sống trong tòa nhà sẽ được đảm bảo an toàn, an ninh và môi trường sống lành mạnh.

quản lý tòa nhà

Ngoài ra tất cả cư dân sinh sống trong tòa chung cư đó đều được hướng dẫn, tập huấn những kiến thức, kỹ năng liên quan tới an toàn và PCCC. Điều này giúp họ có thể chủ động xử lý khi có cháy xảy ra và biết cách bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh đảm bảo an toàn.

=> Đây chính là những yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Giúp khách hàng tận hưởng môi trường sống an toàn, chất lượng và khiến họ thêm gắn bó với môi trường sống đó.

4. Dịch vụ quản lý tòa nhà bao gồm những gì?

Quản lý tòa nhà gồm rất nhiều hạng mục khác nhau tùy thuộc vào quy mô và tính chất của từng tòa nhà riêng biệt. Tuy nhiên gói gọn lại những dịch vụ cơ bản nhất bao gồm quản lý một số hạng mục:

  • Quản lý tài chính tòa nhà.

Quản lý tài chính tòa nhà là yếu tố bắt buộc với một tòa nhà bất kể quy mô. Công tác quản lý tài chính khá phức tạo và dàn trải. Bao gồm rất nhiều khoản mục khác nhau. Từ các khoản phí dịch vụ, phí trông giữ phương tiện. Cũng như các nguồn tài chính từ quá trình khai thác tòa nhà. Với đội ngũ quản lý tài chính từ đơn vị quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp. Các khoản chi phí sẽ được quản lý một các hiệu quả, tiết kiệm. Giúp gia tăng đáng kể lợi nhuận cho chủ đầu tư.

  • Quản lý hành chính tòa nhà:

Quá trình quản lý hành chính bao gồm việc quản lý các hồ sơ sổ sách. Những sổ sách này liên quan tới quá trình hoạt động của tòa nhà. Với bộ phận hành chính, dữ liệu về tòa nhà đều được lưu trữ một các khoa học. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình chăm sóc, tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả nhất.

  • Quản lý vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà:

Dịch vụ vận hành hệ thống kỹ thuật bao gồm các công tác đảm bảo cho hệ thống kỹ thuật tòa nhà được vận hành an toàn, liên tục. Từ hệ thống điện, cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc, PCCC đều được kiểm tra, giám sát, bảo dưỡng thường xuyên và liên tục. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những sự cố phát sinh, hệ thống luôn hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn hệ thống tuyệt đối.

  • Quản lý hệ thống an ninh tòa nhà:

An ninh tòa nhà luôn là vấn đề nhức nhối và ảnh hưởng nhiều tới quyết định của khách hàng. Vôi trường chung cư, nơi mà an ninh chiếm tới 70% quyết định lựa chọn của khách hàng. Triển khai công tác an ninh sẽ giúp môi trường sống, làm việc của tòa nhà trở nên lành mạnh hơn. Đội ngũ an ninh giám sát 24/7 giúp bảo vệ tài sản. Điều này sẽ ngăn ngừa tối đa những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

  • Dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà:

Vệ sinh duy trì, định kỳ là yếu tố vô cùng quan trọng với mọi tòa nhà. Nó giúp môi trường sống tòa nhà trở nên đáng sống, trong lành và đảm bảo mỹ quan hơn. Ngoài môi tường bên trong tòa nhà, cảnh quan xung quanh tòa nhà sẽ đều được chăm sóc, bảo vệ. Nhờ đó giữ gìn, duy trì được môi trường sống lành mạnh, an toàn.

Ngoài ra còn một số những dịch vụ hỗ trợ khác như: dịch vụ quản lý khách hàng, dịch vụ khai thác giá trị tòa nhà… Tất cả đều hướng tới mục tiêu duy nhất đó chính là giúp tòa nhà phát huy hết những giá trị của nó. Không những vậy, khách hàng còn phải thực sự hài lòng tối đa với chất lượng dịch vụ. Chỉ có như vậy mới giúp họ thêm yêu và gắn bó với môi trường sống.

5. Housecare Việt Nam – Sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực quản lý tòa nhà.

Dịch vụ quản lý tòa nhà có lẽ là một thuật ngữ gì đó còn mới, tuy nhiên ít ai biết rằng dịch vụ này vẫn đang từng ngày phát triển, nâng cao hơn nữ về quy mô, chất lượng để đáp ứng nhiều hơn nữa những nhu cầu của các doanh nghiệp. Housecarevn không nằm ngoài trong vòng quay phát triển ấy.

Chúng tôi vẫn đang từng ngày nỗ lực hơn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa. Và chắc chắn sẽ mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với khẩu hiệu “Tận tâm từng phút – chăm chút từng giây”, chắc chắn chúng tôi sẽ biến nó trở thành hành động cụ thể để khẳng định niềm tin nơi khách hàng của mình.

Lựa chọn Housecarevn chính là lựa chọn bước chân chính xác đầu tiên trên con đường phát triển của mình. Hãy cùng đồng hành chúng tôi để chinh phục mọi thử thách nhé!