Dưới một tòa nhà sẽ có rất nhiều hoạt động khác nhau, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ sao cho tốt nhất ở mọi khía cạnh. Vậy nhân sự quản lý tòa nhà gồm những ai và nhiệm vụ của họ là gì, tầm quan trọng của họ ra sao? Hãy cùng quanlytoanha.com tìm hiểu nhé!

Những nhiệm vụ quản lý tòa nhà cần thực hiện

nhiệm vụ quản lý tòa nhà cần thực hiện

Quản lý tòa nhà được xem là một quy trình khoa học và bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau, bao quát từ phần cứng như kiến trúc, kết cấu xây dựng, hệ thống điện nước, thang máy đến các dịch vụ liên quan tới con người như cho thuê và quản lý nhân công, xử lý ổn thỏa những vấn đề tranh chấp với khách hàng… 

Với mục tiêu hỗ trợ cho tòa nhà hoạt động kinh doanh thuận lợi nhất, quản lý tòa hà sẽ đưa ra các dịch vụ cần thiết, nhân công, quan sát và quản lý nhân viên bảo vệ, nhân viên làm vệ sinh, cũng như đảm bảo cho các khu vực sử dụng chung hay hệ thống điện nước luôn vận hành tốt nhất. 

Với nhiều mảng quan trọng như vậy, các tòa nhà sẽ phân công ra nhiều bộ phận khác nhau để chịu trách nhiệm chính cho hoạt động đó, các cán bộ được giao nhiệm vụ phải được đào tạo bài bản và trang bị kiến thức nhất định về quản lý và vận hành tòa nhà, cung cấp cho quản lý tòa nhà chính biết được những thông tin mới nhất để nhanh chóng sửa chữa những chi tiết bị hư và phục vụ chu đáo với nhu cầu khác nhau của từng khách hàng.  

Sau đây là một số bộ phận chính chính mà một tòa nhà muốn hoạt động hiệu quả nhất cần có: Đảm bảo an ninh, trật tự, Marketing, quản lý và chăm sóc khách hàng, vệ sinh tòa nhà, quản lý tài chính, nhân sự…Tất cả đều phải được đầu tư kỹ lưỡng nhưng cũng phải tiết kiệm chi phí hết sức có thể.

Quản lý tài chính

Khách hàng thuê nhà ngoài tiền thuê nhà đều phải đóng tiền quản lý theo định kỳ, thông thường là theo tháng. Đây là một khoản quan trọng mà khách thuê cần quan tâm vì nó không hề nhỏ, bao gồm nhiều khoản phí khác gộp lại, và giao cho ban quản lý tòa nhà. Khi đó, ban quản lý có nhiệm vụ là quản lý tài chính sao cho minh bạch rõ ràng và thích hợp với từng nhu cầu khác nhau của người thuê. Khoản phí này không chỉ chi trả cho tiền điện nước mỗi tháng mà còn cho các dịch vụ vệ sinh, nhân viên bảo vệ, các khu vực chung như thang máy, hành lang, sảnh…hoặc chi trả cho công việc sửa chữa bảo trì theo định kỳ…

Quản lý nhân sự

Ở mỗi tòa nhà sẽ có sự bố trí nhân sự cho từng hoạt động khác nhau. Lúc này, công việc của ban quản lý tòa nhà chính là tuyển dụng nhân viên và  sắp xếp chế độ lương thưởng sao cho ổn thỏa. Ngoài ra, ban quản lý còn phải giám sát chi tiết các hoạt động của nhân viên để đạt hiệu quả trong công việc.  

Quản lý khách hàng

Ngoài việc đảm bảo tòa nhà vận hành đúng yêu cầu, ban quản lý còn phải thực hiện quản lý khách hàng. Bao gồm những chính sách chăm sóc khách hàng, giải quyết những rắc rối, vấn đề của khách hàng. Bên cạnh đó, họ cũng phải luôn tìm cách sao cho làm hài lòng khách hàng mà vẫn không gây ảnh hưởng đến lợi ích chung của cả tòa nhà. 

 

Qua bài viết trên đây, Công ty quản quản lý vận hành tòa nhà HousecareVN hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích để giải đáp cho thắc mắc nhân sự quản lý tòa nhà bao gồm những ai nhé!