Vấn đề an toàn cháy nổ đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu tại các tòa nhà chung cư văn phòng và tòa nhà chung cư cao tầng nói chung. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý cần thiết trong quá trình áp dụng quy định phòng chống cháy nổ được liệt kê trong bài viết sau.

Không tự ý lắp thêm các thiết bị điện trong căn hộ văn phòng

quy dinh phong trong chay no

Trong căn hộ văn phòng, hệ thống thiết bị điện luôn cần được lắp đặt đúng kỹ thuật. Vì vậy, việc tự ý lắp đặt thêm các thiết bị điện không cần thiết hoặc sai quy cách có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới toàn bộ hệ thống điện.

Thận trọng sử dụng thiết bị điện

Mỗi ổ điện trong căn hộ văn phòng tốt nhất nên dùng một phích cắm bởi việc lắp quá nhiều phích cắm cùng 1 ổ sẽ gây nên hiện tượng quá tải, dễ gây cháy nổ, chập điện. Bên cạnh đó, tuyệt đối không để các thiết bị điện sinh nhiệt gần vật liệu dễ cháy như giấy, vải, gỗ…

Thờ cúng, đốt vàng mã đúng nơi quy định

Việc thờ cúng, hương khói, đốt vàng mã theo phong tục vào những ngày lễ, tết, ngày rằm, mùng một,… cần tránh xa những chất dễ bắt cháy. Tốt nhất nên hóa vàng mã đúng nơi quy định để ngăn ngừa trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Rút các thiết bị điện khi không sử dụng 

Các loại thiết bị điện như lò máy tính, tivi, quạt điện, … khi không sử dụng, tốt nhất nên được rút hết khỏi ổ điện để đề phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đó, nhân viên văn phòng cũng nên hạn chế cắm sạc điện thoại, sạc dự phòng trong thời gian dài bởi chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ.

Dập tàn thuốc lá trước khi vứt

Thực tế cho thấy có không ít các vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ việc chưa dập tàn thuốc lá. Vì vậy, cần yêu cầu hút thuốc đúng nơi quy định, đảm bảo dập tắt tàn thuốc lá trước khi vứt, tránh hút trong khu vực chứa các chất dễ cháy nổ, hầm gửi xe, bếp…

Sắp xếp hàng hóa có khoảng cách 

Những hộ văn phòng kinh doanh các sản phẩm dễ bắt cháy như chăn đệm, quần áo, … cần để hàng hóa tránh xa nguồn nhiệt, nguồn lửa. Nên sắp xếp hàng hóa có khoảng cách để tạo lối thoát nạn khi không may xảy ra tai nạn. 

Tìm hiểu kết cấu lối thoát hiểm

Mỗi tòa nhà văn phòng đều có thiết kế riêng biệt với các lối thoát hiểm khác nhau. Do vậy, khi làm việc ở bất kỳ tòa nhà cao tầng nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu về kết cấu, lối thoát hiểm cùng các chỉ dẫn của tòa nhà một cách kỹ càng. Điều này sẽ giúp bạn thoát hiểm nhanh chóng và an toàn hơn khi tòa nhà xảy ra sự cố.

Lời kết

Cùng với những tiện ích nhà tòa nhà văn phòng mang lại, những khu vực này vẫn thường xuyên phải đối mặt với nhiều nguy cơ như chập điện, cháy nổ. Mong rằng bài viết với nội dung những lưu ý cần biết trong quá trình áp dụng quy định phòng chống cháy nổ trong tòa nhà được Công ty cung cấp dịch vụ quản lý vận hành chung cư Housecare Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này.

Công ty quản lý tòa nhà tại Hà Nội Housecare Việt Nam

– Địa chỉ: 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

– VPGD: P1206 OCT3A – KĐT Handiresco, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Hotline: 0964043344

– Website: quanlytoanhahc.vn

– Email: Housecarevn@gmail.com

– Facebook: https://www.facebook.com/housecare.com.vn