Có thể nói xu hướng lựa chọn hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu trong thời gian gần đây. Trái ngược với những yếu tố liên quan tới chi phí cũng như hiệu quả quản lý, dịch vụ quản lý tòa nhà đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như khẳng định được giá trị thực tế mà dịch vụ này mang lại.

  1. Dịch vụ quản lý tòa nhà – Yếu tố hàng đầu đảm bảo cuộc sống an toàn.

lựa chọn dịch vụ quản lý tòa nhà

Quy trình quản lý khách hàng tại tòa nhà

Đó chính là lợi ích có thể nhìn thấy một cách rõ ràng nhất. Không phải ngẫu nhiên người ta đề cao yêu tố an toàn của một tòa nhà. An toàn không chỉ phụ thuộc vào thiết kế, quá trình thi công cũng như những hệ thống hiện đại mà tòa nhà ấy được trang bị. Đó còn là cả một quá trình để giúp khách hàng thấy được những nguy hiểm có thể xảy ra, cách xử lý tình huống cụ thể, cách sử dụng những nguồn lực, thiết bị sẵn có để đảm bảo tối đa an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh. Cụ thể hơn, những đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ có trách nhiệm đảm bảo cho hệ thống cảnh báo, xử lý sự cố liên quan được vận hành trơn tru, trang bị kiến thức liên quan giúp cư dân hiểu được tầm quan trọng của công tác PCCC cũng như những hiểm họa có thể xảy đến. Ngoài ra, đó còn là những lớp tập huấn, diễn thử phòng chống thường xuyên, những tuyên truyền kịp thời tới khách hàng sử dụng dịch vụ.

Thu gom vận chuyển rác có phải nhiệm vụ của công ty quản lý tòa nhà không?

Đó chỉ là một phần rất nhỏ để đảm báo tính an toàn tối đa cho cư dân. Tuy nhiên những nguy hiểm xảy ra đâu chỉ đơn thuần là hỏa hoạn, đó còn có thể là các sự cố liên quan tới chập điện, thang máy, vấn đề an ninh,… Đặc biệt an ninh tòa nhà luôn là một điều mà khách hàng đặt sự quan tâm lên hàng đầu trước khi lựa nơi có thể gắn bó. Đó cũng chính là lúc dịch vụ quản lý tòa nhà cho thấy giá trị của nó. Giúp khách hàng cảm thấy an toàn, môi trường sống trở nên thân thiện, tuyệt vời hơn,… Chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn những nơi đáng sống như vậy cho dù chi phí bỏ ra có thể cao hơn một chút, thay vì những lựa chọn giá rẻ với nhiều hiểm họa xung quanh.

2. Dịch vụ quản lý tòa nhà – Giải pháp tiết kiệm, hiệu quả.

Chợt nghĩ có vẻ hơi bất cập. Bỏ chi phí thuê dịch vụ quản lý chung cư tại Hà Nội….lại là giải pháp tiết kiệm? Có vô lý quá không? Tuy nhiên thực tế nhìn nhận rằng, nhìn theo chiều sâu một chút, đó chính là cách tốt nhất để kiểm soát chi phí một cách hiệu quả, khai thác tối đa giá trị từ cơ sở hạ tầng, dịch vụ tòa nhà và đem lại giá trị lợi nhuận cho chủ đầu tư. Tại sao vậy? Ví dụ đơn cử như trường hợp khai thác giá trị tòa nhà. Nếu không có công ty quản lý tòa nhà với dịch vụ tư vấn khai thác tòa nhà chuyên nghiệp, chắc chắn chủ đầu tư sẽ tốn thêm chi phí để tìm kiếm một đơn vị bên ngoài để giải quyết bài toán này thay vì một dịch vụ tư vấn, triển khai miễn phí. Đó chỉ là một phần, quan trọng hơn, hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư có thể lên kế hoạch rõ ràng từ các khoản thu, chi, các khoản đóng góp,… Điều này thể hiện sự rõ ràng, minh bạch trong quản lý tài chính, điều mà cư dân, khách hàng thường rất ủng hộ. Ngoài ra, các kế hoạch liên quan cũng được vạch ra một cách chi tiết, thực tế và hoàn toàn phù hợp với quy mô thực tế. Đó chính là giải pháp đem đến hiệu quả quản lý cao nhất cũng như tiết kiệm một phần chi phí không nhỏ trong quá trình triển khai, khai thách giá trị thực tế.