Quản lý tòa nhà hiệu quả không phải là công việc không hề dễ dàng. Đây không phải là trách nhiệm của một cá nhân, đó là của một tập thể cùng chung tay đóng góp vì một môi trường sinh sống, làm việc chung.

Trách nhiệm đến từ chủ đầu tư trong việc lựa chọn đơn vị quản lý tòa nhà uy tín. Trách nhiệm tới từ chính ban quản lý tòa nhà. Thậm chí chính những cư dân sinh sống, làm việc trong tòa nhà đó cũng phải chung tay nâng cao, xây dựng tinh thần tập thể.

Tuy nhiên đóng vai trò chính trong việc quản lý tòa nhà hiệu quả một cách tối đa chính là đơn vị quản lý tòa nhà – Những người được thuê để vận hành hệ thống an ninh, hệ thống kỹ thuật, chăm sóc bảo vệ cảnh quan tòa nhà, đem lại một môi trường sinh sống, làm việc tuyệt vời cho những người trong tòa nhà ấy.

Vậy làm cách nào để quản lý tòa nhà một cách hiệu quả, mang lại lợi nhuận cho cả chủ đầu tư cũng như đem lại sự hài lòng của khách hàng.

Điều kiện để giúp quản lý tòa nhà hiệu quả:

1. Tính chuyên nghiệp của đơn vị quản lý tòa nhà:

Quản lý tòa nhà hiệu quả - Housecare Việt Nam

Tại sao chủ đầu tư luôn cố gắng lựa chọn đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Bởi chỉ có như vậy quá trình quản lý tòa nhà mới đạt hiệu quả cao nhất. Đơn vị chuyên nghiệp giúp chủ đầu tư có được chất lượng dịch vụ “chỉnh chu” nhất. Từ việc xây dựng kế hoạch quản lý. Cách sắp xếp từng hạng mục công việc, cách phân chia cũng như cách bố trí nhân lực cũng luôn được tối ưu hóa. Ngoài ra đó còn là sự chuyên nghiệp trong từng cá nhân vận hành. Điều này giúp hình ảnh chủ đầu tư luôn được khách hàng đánh giá rất cao. Chuyên nghiệp cũng là yếu tố hàng đầu để khách hàng lựa chọn và gửi gắm niềm tin. Từ đó đem lại nhiều giá trị, lợi nhuận riêng biệt.

2. Đảm bảo tính thống nhất trong quá trình quản lý:

Quản lý tòa nhà hiệu quả - Housecare Việt Nam

Tại sao cần có tính thống nhất trong quá trình quản lý tòa nhà. Bởi chúng ta đều biết rằng quản lý tòa nhà không chỉ bao gồm một hoặc hai công việc nhất định. Đó là một tập hợp nhiều những công việc khác nhau. Bao gồm từ việc quản lý hệ thống máy móc hoạt động phức tạp, quản lý tài chính, hành chính với đủ loại thông tin khác nhau. Thậm chí đến cả công việc duy trì vệ sinh… và còn rất nhiều những hạng mục hỗ trợ khác nữa.

Điều này đủ để thấy rằng tầm quan trọng của tính thống nhất trong công việc cần thiết tới mức nào. Tính thống nhất giúp công việc được lên kế hoạch phân chia một cách rõ ràng, cụ thể. Nguồn nhân sự được lên kế hoạch tối ưu, đảm bảo tối đa hiệu quả trong xử lý từng hạng mục công việc cụ thể.

3. Đội ngũ nhân sự chất lượng cao:

quản lý tòa nhà hiệu quả

Có thể nói, quá trình triển khai công tác quản lý tòa nhà đã được “công nghệ hóa” rất nhiều với những hệ thống quản lý riêng biệt. Tuy vậy, con người vẫn luôn là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thành công của doanh nghiệp. Đặc biệt với đội ngũ quản lý vận hành hệ thống máy móc, thiết bị trong tòa nhà, yếu tố nhân sự càng đóng vai trò quan trọng hơn. Tại sao vậy? Bởi hầu hết các hệ thống máy móc đều hoạt động dưới sự giám sát, quản lý của con người. Con người chính là yếu tố then chốt để giảm thiểu tối đa những “sai số” đó.

Ngoài ra, con người chính là một trong những yếu tố then chốt trong việc xử lý những sự cố bên cạnh những máy móc, thiết bị hỗ trợ. Hơn thế nữa, quá trình bảo dưỡng hệ thống máy móc, với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ tiết kiệm được một phần không nhỏ chi phí thay mới cũng như hạn chế hỏng hóc thiết bị từ việc thiếu chuyên môn, trách nhiệm.