Tuyển dụng nhân sự quản lý tòa nhà đang là một vấn đề đặt ra hiện nay ở nước ta. Trong khi những người có khả năng đảm đương công việc không nhiều nhưng số tòa nhà thì lại gia tăng mỗi lúc một lớn, đòi hỏi đáp ứng nhu cầu nhân sự cao. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về thực trạng này và cách giải quyết.

Quản lý tòa nhà là công việc như thế nào?

Quản lý tòa nhà là một công việc đòi hỏi khả năng bao quát được nhiều mặt từ việc kiểm soát vận hành hệ thống tòa nhà, quản lý tình hình tài chính cho đến việc chăm sóc khách hàng cũ, tư vấn khách hàng thuê mới,…Tất cả các vấn đề đều phải được xử lý nhanh chóng, chính xác và khéo léo.

Hiện nay, ở nước ta, việc tuyển dụng nhân sự quản lý tòa nhà hiện nay không mấy dễ dàng vì chưa có một chuyên ngành hẳn hoi dành cho công việc này. Người ứng tuyển chủ yếu thuộc khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc xây dựng,…không hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu mà người quản lý tòa nhà cần có. 

Việc tuyển dụng nhân sự quản lý tòa nhà cần thỏa những tiêu chí gì?

Tuyển dụng nhân sự quản lý tòa nhà

Yêu cầu đối với một người quản lý tòa nhà khá nhiều hạng mục khác nhau, có thể khái quát những tiêu chí như sau:

  • Có bằng tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh,…
  • Một số nhà đầu tư còn yêu cầu am hiểu pháp luật, quy định Nhà nước
  • Có khả năng giao tiếp tốt, ứng phó nhanh nhạy với nhiều tình huống và đôi khi yêu cầu giỏi ngoại ngữ nếu môi trường thường xuyên tiếp xúc người nước ngoài.
  • Ngoài ra, ở vị trí này còn cần có sức khỏe, tính cẩn thận, tháo vát, khả năng sắp xếp công việc, bố trí nhân sự.

Có thể nói, nhân viên quản lý tòa nhà có hàng tá việc cần phải làm. Ngoài việc đảm bảo vận hành các hệ thống điện nước, điều hòa, thang máy, an ninh, vệ sinh, kỹ thuật còn phải phục vụ tốt khách hàng. Bên cạnh đó, phải luôn tìm kiếm khách hàng lấp đầy các vị trí bỏ trống trong tòa nhà và tuyển dụng thay thế nhân sự. Đó là chưa kể đến việc xử lý các vấn đề liên quan đến tài chính và pháp lý mà chủ đầu tư yêu cầu. 

Cùng HousecareVN tìm hiểu về hệ thống giám sát tòa nhà bao gồm những gì?

Kiến nghị giải pháp cho vấn đề tuyển dụng nhân sự quản lý tòa nhà

Tuyển dụng và đào tạo mới: Nếu vấn đề tuyển người có kinh nghiệm và khả năng đảm nhận vị trí này quá khó, có thể chuyển sang giải pháp tuyển dụng nhân viên ít kinh nghiệm hơn và tiến hành đào tạo mới. Giải pháp này có thể khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân sự, tuy nhiên khá mất thời gian đào tạo cũng như rủi ro nghỉ việc trước thời hạn.

Thuê dịch vụ ngoài: Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà hiện nay đang ngày một phát triển và đây rõ ràng là một giải pháp tốt giúp cho vấn đề nhân sự không còn là việc to tát. Nếu đang có nhân viên quản lý tòa nhà, việc thuê thêm dịch vụ quản lý ngoài có thể giúp giảm bớt áp lực công việc từ đó giảm khả năng nghỉ việc của nhân viên. Nếu đang thiếu hụt nhân sự, thì đây là giải pháp thời vụ hoặc lâu dài mà công ty có thể nghĩ đến. Nó không những nhẹ được gánh lo về quản lý mà còn không cần bận tâm đến vấn đề tuyển dụng khó khăn.

Tuy nhiên, cần chọn những công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng để việc quản lý vận hành tòa nhà diễn ra tốt nhất. Có thể kể đến là công ty Housecarevn, với ba dịch vụ chính là quản lý vận hành tòa nhà, vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà và vệ sinh duy trì tòa nhà chắc chắn mang lại cho bạn hiệu quả như ý.

Điểm mạnh, của công ty quản lý tòa nhà trong nước và ngoài nước là gì

Như vậy, việc quản lý chung cư là một công việc tương đối có sự đòi hỏi cao và vấn đề tuyển dụng trước mắt gặp nhiều khó khăn. Nhưng tin rằng trong thời gian tới, vấn đề giáo dục đào tạo sẽ nhanh chóng đáp ứng  nhu cầu thị trường nhân lực. Và trước mắt, bạn vẫn có những giải pháp hữu hiệu như sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Hy vọng bài viết cung cấp kiến thức bổ ích cho bạn.