Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà không chỉ là đơn vị mang tới những giải pháp giúp tòa nhà được vận hành trơn tru cũng như hạn chế tối đa những sự cố xảy ra, đảm bảo sự an tòa cho cư dân trong tòa nhà đó mà đơn vị ấy còn là những người cố vấn chiến lược, cung cấp dịch vụ tư vấn khai thác giá trị của tòa nhà.

Với những chiến lược và phương pháp thực hiện hiệu quả của dịch vụ tư vấn khai thác, chắc chắn tòa nhà được quản lý sẽ khai thác được tối đa những giá trị, đem lại lợi nhuận nhiều hơn cho chủ đầu tư. Vậy thực tế dịch vụ tư vấn khai thác trong quá trình quản lý tòa nhà có điều gì đặc biệt và cần lưu ý tới?

1. Tại sao cần có dịch vụ tư vấn khai thác trong dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà:

Một tòa nhà được đưa vào xây dựng và vận hành không chỉ có một mục đích duy nhất đó chính là phục vụ cho nhu cầu nhà ở mà còn vô số những dịch vụ bổ trợ khác. Từ các hoạt động cho thuê thương mại, cho thuê văn phòng, nhà ở, cho tới việc quảng cáo các dịch vụ khác,… những dịch vụ bổ trợ này sẽ đem lại nguồn thu vô cùng lớn nếu biết cách khai thác một cách hợp lý, hiệu quả. Quá trình khai thác giúp mang lại hiệu quả cho tất cả các bên:

  • Tăng nguồn thu cho tòa nhà:

Mục đích chính của việc khai thác các dịch vụ của tòa nhà chính là gia tăng hơn nữa lợi nhuận, nguồn thu để giảm bớt giá dịch vụ cho cư dân, tăng lợi ích của cư dân trong quá trình sinh sống cũng như làm việc tại tòa nhà. Việc tăng các giá trị, nguồn thu trong quá trình khai thác giúp ban quản lý tòa nhà có thêm nguồn ngân sách để triển khai các dịch vụ giúp cải thiện, nâng cao chất lượng công tác quản lý cũng như nâng cao mức sống cho người dân.

  • Góp phần xây dựng & quảng bá hình ảnh tòa nhà:

Quá trình triển khai dịch vụ tư vấn khai thác tòa nhà chắc chắn sẽ có những hoạt động để quảng bá hình ảnh tòa nhà với những khách hàng. Để có được niềm tin trong mắt khách hàng, chắc chắn dịch vụ trong đó cũng phải tương xứng với những quảng bá thực tế, điều này giúp gia tăng đáng để sự thu hút và niềm tin của khách hàng về chất lượng dịch vụ. Đó chính là cơ sở để tạo dựng, quảng bá hình ảnh tòa nhà lên một tầm cao mới.

2. Các hạng mục cần được khai thác trong quá trình quản lý tòa nhà:

Dịch vụ tư vấn khai thác của các đơn vị quản lý tòa nhà sẽ giúp chủ đầu tư thấy được tiềm năng có thể khai thác dựa vào từng hạng mục được lên kế hoạch chi tiết, cụ thể:

  • Cho thuê kinh doanh thương mại: Tận dụng các mặt bằng trống để cho thuê với mục đích thương mại như các cửa hàng tiện ích, siêu thị, bệnh viện,… tùy thuộc vào diện tích thực tế mà tòa nhà có.
  • Cho thuê quảng cáo: Cho thuê các diện tích sẵn có để phục vụ các hoạt động quảng cáo như lắp băng rôn, đèn led, banner,…ở nhiều khu vực khác nhau như ngoài tòa nhà, thang máy, sảnh, hành lang,…
  • Cho thuê làm trạm kích sóng: rất nhiều tòa nhà cho thuê diện tích trên tầng thượng của mình để làm trạm kích sóng, đây cũng là hoạt động đem lại lợi nhuận không nhỏ.
  • Cho thuê phục vụ đầu tư hạ tầng mạng viễn thông, truyền hình cáp

Còn vô số những dịch vụ khác có thể khai thác được tùy vào diện tích cũng như vị trí thực tế của tòa nhà. Với từng đó những hạng mục nếu được khai thác được chắc chắn nguồn lợi mà đơn vị quản lý nhận được sẽ không hề nhỏ.

Tim hiểu thêm: Tại sao phải lắp camera trong thang máy của tòa nhà?

3. Những lưu ý trong quá trình khai thác tòa nhà:

  • Nên thuê một công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp để họ có phương án triển khai dịch vụ tư vấn khai thác hiệu quả nhất.
  • Có kế hoạch sử dụng nguồn lợi khai thác được một cách hợp lý: Mục đích chính của việc khai thác đó chính là gia tăng nguồn thu nhập từ công tác quản lý, tuy nhiên cũng đừng bỏ qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ từ nguồn ngân sách này.
  • Nên có sự động thuận, nhất chí giữa các bên để không xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng trong quá trình triển khai dịch vụ khai thác.

Thuê dịch vụ quản lý tòa nhà có đắt không ?

Dịch vụ tư vấn khai thác tòa nhà là dịch vụ vô cùng cần thiết trong quá trình triển khai công tác quản lý tòa nhà. Với những tư vấn hữu ích đó, chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà sẽ thấy được nhiều hơn những tiềm năng có thể khai thác được để tăng thêm giá trị, giúp cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ cho tòa nhà.