Có thể nói dịch vụ quản lý tòa nhà đang trở thành một “miếng bánh ngọt” trong thời gian gần đây. Đặc biệt tại các thị trường như tại thủ đô Hà Nội, đây đã trở thành một dịch vụ tất yếu bên cạnh nhưng dịch vụ phụ trợ khác của một tòa nhà, tòa chung cư, văn phòng,…

Tuy nhiên, đó cũng là bài toán nan giải trong quá trình lựa chọn một đơn vị quản lý tòa nhà tại Hà Nội, bởi việc lựa chọn nếu không kỹ lưỡng, cẩn trọng, rất có thể dịch vụ của họ mang lại không những không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, yêu cầu của ban quản trị mà con gây thất thoát tài sản hoặc những sự cố đáng tiếc khác.

  1. Lựa chọn dịch vụ quản lý tòa nhà ở Hà Nội theo tiêu chuẩn nào?

Lựa chọn dịch vụ quản lý tòa nhà ở Hà Nội

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá tiêu chuẩn dịch vụ một công ty quản lý tòa nhà. Từ tuổi đời hoạt động, quy mô công ty, độ hài lòng của khách hàng hay cũng có thể dựa trên chính kết quả hoạt động triển khai dịch vụ thực tế. Chính vì vậy trong quá trình quan sát, đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn, chủ đầu tư cần có nhiều những đánh giá trên các phương diện khác nhau để lựa chọn đối tác phù hợp nhất.

lợi ích việc thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp

Tuy nhiên một trong những yếu tố hàng đầu mà chủ đầu tư căn cứ lựa chọn đó chính là tên tuổi đơn vị cung cấp. Điều này khiến các đơn vị đi đầu chiếm ưu thế hơn. Dẫu vậy, đây cũng chưa phải là những sự lựa chọn tối ưu nhất. Tại sao vậy? Bởi những tên tuổi uy tín trên thị trường thường có nhiều những sự lựa chọn hợp tác, rất có thể với những công trình có quy mô không lớn, việc không được những đơn vị đó chú trọng là điều hiển nhiên. Hơn nữa, chi phí dịch vụ cho những đơn vị này thường lớn hơn nhiều. Chất lượng dịch vụ hay những tiện ích xung quanh khác có thể chất lượng, hiệu quả, nhưng chi phí lớn cũng là rào cản để quyết định hợp tác. Với một đơn vị trẻ, sự nhiệt huyết trong quá trình triển khai công tác quản lý, các giải pháp tiết kiệm chi phí cũng chính là điểm mạnh đáng được lưu tâm.

2. Quy mô tòa nhà như thế nào nên thuê dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ quản lý tòa nhà ở Hà Nội

Thông thường việc lựa chọn thuê dịch vụ quản lý tòa nhà ở Hà Nội cũng như những thành phố khác phụ thuộc không chỉ vào mục đích vận hành, hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên quy mô tòa nhà chính là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu. Theo ý kiến của nhiều người, chỉ có những tòa nhà cao tầng với quy mô lớn vài trăm hộ gia đình mới cần có một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Việc lựa chọn hợp tác là điều cần thiết với bất kể tòa nhà nào, tại sao vậy? Bởi hệ thống máy móc tòa nhà là yếu tố không thể thiếu với bất kể quy mô nào, ngoài ra việc thực hiện kế hoạch khai thác, thu phí dịch vụ,… cũng cần thiết không kém. Chính vì thế, diện tích, quy mô tòa nhà không phải là rào cản chính ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà cung cấp.

tầm quan trọng của lắp camera trong thang máy