Lắp Camera trong thang máy – Yếu tố cấp thiết của ban QLTN

Trong những ngày gần đây, các vụ việc liên quan tới mất an ninh, an toàn trong thang máy diễn ra rất nhiều. Đó là vụ việc một nam thanh niên sàm sỡ sinh viên trong thang máy để ròi bị phạt 200k hay nghiêm trọng hơn là vụ viêc một bé gái bị dâm ô cũng chính ở môi trường thang máy. Điều này vô hình chung đã đặt ra câu hỏi: Liệu có cần thiết hay không việc lắp Camera trong thang máy để đảm bảo an toàn? Câu trả lời là có. Hãy cùng Housecare Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân cũng như tính cấp thiết của tình trạng này.

  1. Lắp camera trong thang máy – Nói không với dâm ô, sàm sỡ.

Thử hỏi trong 2 vụ việc đơn cử vừa được nêu ở trên liệu có khả năng xảy ra khi mà những tên “biến thái” biết được trong những thang máy đó có sẵn hệ thống Camera giám sát. Chắc chắn dù có bệnh hoạn đến đâu chúng cũng sẽ phải từ bỏ ngay ý định của mình. Đó chính là chìa khóa để bảo vệ những em bé, những người phụ nữ trước nguy cơ bị xâm hại từ những môi trường tưởng chừng như công cộng, an toàn tuyệt đối. Môi trường thang máy kín đáo luôn là nơi có thể được những tên biến thái thực hiện ý đồ xấu.

Vấn nạn sàm sỡ, dâm ô trong thang máy

Thực tế rằng việc lắp đặt Camera đã được ban quản lý tòa nhà chú ý hơn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên đối với những tòa nhà đã được xây dựng và đưa vào vận hành những năm trước đó, lắp đặt hệ thống camera là điều không hề dễ dàng. Một phần nguyên nhân là do quá trình thiết kế cũng như vận hành hệ thống kỹ thuật trước đó chưa đồng bộ. Một phần khác cũng tới từ việc cắt giảm tối đa chi phí lắp đặt, vận hành và giám sát để tiết kiệm chi phí.

Đó là đối với những tòa nhà đã xây dựng, hoàn thiện và vận hành từ trước đó. Hiện nay, hầu hết các tòa nhà đều đã xâu dựng hệ thống thang máy có sẵn camera giám sát an ninh. Điều này đã giúp đảm bảo phần nào an ninh, an toàn trong thang máy.

2. Giảm thiểu tối đa việc trộm cướp, mất mát tài sản.

Không chỉ có những vụ việc liên quan tới quấy rối tình dục, sàm sỡ xảy ra trong thang máy thời gian gần đây mà những vụ việc liên quan tới vấn nạn trộm cắp tài sản trong thang máy vẫn thường xuyên xảy ra. Thử hỏi ở trong những thang máy như vậy nếu được trang bị Camera từ trước, hiện tượng trộm cắp có còn xảy ra? Câu trả lời chắc chắn là không. Tại sao? Bởi chẳng có tên trộm, biến thái nào muốn mình bị ghi hình cả. Đơn giản hơn, khi những tên trộm có “không may” lấy cắp được thứ gì đó thì cũng gần như ngay lập tức bị phát hiện và xử lý kịp thời.

Nạn trộm cắp trong thang máy

Đó là những hình ảnh tiêu biểu giúp chúng ta thấy được phần nào tầm quan trọng của Camera trong việc phòng trách tội phạm, trộm cướp, phòng tránh ý đồ xấu trong môi trường thang máy. Tuy nhiên đó chưa phải là tòa bộ những gì mà những chiếc “mắt thần” có thể làm.

3. Xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Có thể bạn chưa từng gặp sự cố bất ngờ khi đi thang máy. Tuy nhiên có vô cùng nhiều những người khác đã từng đối mặt và trải qua những sự cố ấy trong nỗi sợ hãi. Lúc này, camera mới cho thấy hết giá trị của nó. Bởi khi gặp sự cố, bộ phận giám sát an ninh sẽ gần như ngay lập tức nắm bắt được tình hình, ra thông báo hướng dẫn cụ thể để những người trong đó có thể bình tĩnh xử lý sự cố và thoát ra an toàn. Nếu không có hệ thống camera giám sát, việc phát hiện và xử lý kịp thời gần như là điều không thể.

Điều này giúp cho những người coi thang máy là phương tiện di chuyển chính sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều. Lắp Camera trong thang máy sẽ phần nào giúp xua tan căn bệnh sợ không gian kín với những sự cố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng trong quản lý tòa nhà.

Một trong những hạng mục không thể thiếu trong quản lý tòa nhà chính là dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng. Với dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng, giá trị văn phòng kể cả cho thuê và sử dụng đều mang lại hiệu quả vô cùng tích cực. Vậy dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng bao gồm những gì?

Đọc Thêm

tại sao phải thuê dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp

Thuê dịch vụ quản lý tòa nhà ở đâu?

Mỗi tòa nhà, tòa chung cư trước khi được đưa vào vận hành đều cần có một đội ngũ đảm nhiệm công tác quản lý toàn bộ hệ thống trang thiết bị, máy móc cho tới cả hệ thống tài chính. Với đội ngũ này, cuộc sống an sinh của người dân, những người sinh sống và làm việc trong tòa nhà sẽ được đảm bảo tối đa. Tuy nhiên việc lựa chọn dịch vụ quản lý tòa nhà như thế nào? Thuê dịch vụ quản lý tòa nhà ở đâu là hợp hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đọc Thêm

lựa chọn dịch vụ quản lý tòa nhà

Lựa chọn dịch vụ quản lý tòa nhà – Yếu tố cần thiết đảm bảo an toàn, tiết kiệm

Có thể nói xu hướng lựa chọn hợp tác với một công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu trong thời gian gần đây. Trái ngược với những yếu tố liên quan tới chi phí cũng như hiệu quả quản lý, dịch vụ quản lý tòa nhà đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như khẳng định được giá trị thực tế mà dịch vụ này mang lại.

Đọc Thêm

Quản lý tòa nhà – Tìm hiểu về ngành quản lý tòa nhà ở Việt Nam

Lĩnh vực bất động sản đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng. Những tòa cao ốc dần mọc lên và chiếm lĩnh không gian. Nhất là ở những thành phố lớn, đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Với những tòa nhà như vậy, sau quá trình thi công, việc hợp tác với một đơn vị quản lý tòa nhà là điều vô cùng cần thiết.

Đọc Thêm

Thực trạng các công ty quản lý tòa nhà tại Hà Nội hiện nay

Quản lý tòa nhà vẫn còn là dịch vụ tương đối mới ở thị trường Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Như những ngành nghề khác, thời điểm bắt đầu dịch vụ luôn là thời điểm khó khăn và đầy thử thách. Những thử thách ấy đến từ nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình hoạt động. Từ những quy định pháp lý cho tới việc xây dựng hình ảnh dịch vụ. Vậy cụ thể thực trạng của các công ty quản lý tòa nhà tại Hà Nội đang gặp những khó khăn gì trong quá trình triển khai dịch vụ?

Đọc Thêm

tư vấn quản lý tài chính trong quản lý tòa nhà

Tư vấn quản lý tài chính trong quản lý tòa nhà

Quản lý tài chính là một phần quan trọng trong quá trình triển khai công tác quản lý tòa nhà. Quản lý tài chính sẽ giúp đơn vị phụ trách các hoạt động thu chi của tòa nhà được tối ưu và cụ thể, rành mạch, hạn chế tối đa những khoản thu chi không rõ, đem lại sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng của mình.

Đọc Thêm

dịch vụ tư vấn khai thác trong quản lý tòa nhà

Dịch vụ tư vấn khai thác trong quản lý tòa nhà

Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà không chỉ là đơn vị mang tới những giải pháp giúp tòa nhà được vận hành trơn tru cũng như hạn chế tối đa những sự cố xảy ra, đảm bảo sự an tòa cho cư dân trong tòa nhà đó mà đơn vị ấy còn là những người cố vấn chiến lược, cung cấp dịch vụ tư vấn khai thác giá trị của tòa nhà.

Đọc Thêm

ap dụng công nghệ 3.0 trong quản lý tòa nhà

Áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý tòa nhà

Thuật ngữ “công nghệ 4.0” đang là chủ đề được quan tâm đặc biệt trên các diễn đàn xã hội trong thời gian gần đây. Công nghệ 4.0 chính là xu hướng ứng dụng trong tương lai và dần được ứng dụng mạnh mẽ để thay thế nguồn nhân lực làm việc bằng tay chân thông thường. Từ việc sản xuất, thiết kế, lắp ráp cho tới các công nghệ hỗ trợ khác đều có thể được nghiên cứu và phát triển thành các thuật toán để ứng dụng.

Đọc Thêm