Sư cố thường gặp ở chung cư

Những sự cố thường gặp tại các cao ốc,chung cư là gì?

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, rất nhiều tòa nhà chung cư hay cao ốc đã mọc lên. Và đi kèm theo đó là những vấn đề rắc rối phát sinh trong việc vận hành. Những trở ngại đó là gì, tại sao lại xảy ra và cách khắc phục nào là thỏa đáng?

Tại sao chung cư và cao ốc hay xảy ra sự cố?

Sư cố thường gặp ở chung cư

Chung cư hay cao ốc là nơi tập trung của rất nhiều người cùng chung sống hoặc làm việc với nhau. Chính vì vậy, chỉ cần sự thiếu ý thức của một vài thành viên, chẳng hạn vấn đề vứt tàn thuốc bừa bãi cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến người khác. Tuy nhiên, đó không phải chỉ là vấn đề thiếu ý thức mà có thể chỉ do sơ ý trong việc nấu ăn, thắp hương cũng có nguy cơ gây ra cháy nổ liên lụy nhiều hộ khác.

Sự cố cũng do sự quản lý yếu kém không kiểm soát được tốt việc vận hành của hệ thống cũng như chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, chung cư còn có thể gặp vấn đề “bòn rút” dẫn đến hệ thống, thiết bị an toàn cho tòa nhà không đảm bảo. Điều này rất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng chứ không còn là sự cố đơn giản.

Các sự cố hay gặp tại các tòa nhà

Vấn đề về xây dựng

Chất lượng thi công không đảm bảo theo yêu cầu vật liệu cũng như bản vẽ thiết kế có thể nhanh chóng gây ra các tình trạng ẩm thấp, nứt gạch, bong tróc,…Người sử dụng cần thông báo ngay và yêu cầu xử trí sớm để tránh những hư hỏng mỗi lúc nhiều hơn. 

Sự cố về điện 

Hệ thống điện thường kéo theo ảnh hưởng cả thang máy và vấn đề đăng nhập mạng wifi và khởi động lại máy móc của các văn phòng chung cư. Chính vì vậy, việc mất điện thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như công việc của người dùng. Bên cạnh đó, lượng điện tiêu thụ chung cư rất lớn, các hiện tượng chập mạch, cháy nổ rất dễ xảy ra.Vì vậy, người quản lý cần thường xuyên kiểm tra, bảo trì thiết bị điện. Và người dùng cần cẩn thận trong mọi hoạt động, nhanh chóng ngắt cầu dao khi xảy ra sự cố.

Hệ thống nước

Do việc sử dụng dụng nước là điều thiết yếu trong sinh hoạt nên thường xảy ra tình trạng nước chảy yếu thậm chí mất nước giờ cao điểm. Việc này một phần cũng do hệ thống máy bơm tòa nhà không trang bị tốt hoặc tắt ống dẫn. Vấn đề khác có thể mắc phải là nguồn nước nhiễm bẩn ảnh hưởng ăn uống, sinh hoạt. Cần phản ánh kịp thời đến bộ phận quản lý tòa nhà để tìm ra giải pháp. 

An ninh yếu kém

Một nơi đông người ra vào như chung cư quả thật không dễ dàng thắt chặt an ninh. Nhất là khi kẻ gian có thể thực hiện hành vi đi nhờ thang máy hoặc cố ý phá hoại các hệ thống camera. Rất nhiều trường hợp mất trộm xe máy hoặc tài sản đã xảy ra tại các chung cư lớn. Do đó, để tính an toàn được nâng cao, không những cần thắt chặt quản lý 24/7 mà còn cần ý thức tự bảo vệ của người dân.

Nói tóm lại, chung cư hay cao ốc có thể giải quyết vấn đề nơi ở cho việc dân số ngày một gia tăng. Tuy nhiên đi kèm đó cũng chính là rất nhiều rắc rối phát sinh có thể dẫn đến hậu quả xấu. Để khắc phục tình trạng, ngoài nâng cao ý thức cộng đồng còn cần tăng cường khả năng quản lý. Và bạn có thể ứng dụng tốt dịch vụ này tại Housecarevn (https://quanlytoanhahc.vn/)

lợi ích quản lý tòa nhà

Bạn có biết hệ thống giám sát tòa nhà bao gồm những gì?

Với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay, các chung cư, tòa nhà mọc lên như nấm để phục vụ cho nhu cầu công việc và sinh sống của người dân. Và một trong những dịch vụ đi kèm theo đó chính là dịch vụ quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, để việc quản lý mang đến hiệu quả cao nhất thiết cần có hệ thống giám sát khoa học. Vậy hệ thống giám sát tòa nhà cần có những tiêu chuẩn gì?

Các lợi ích khi tiến hành quản lý tòa nhà

lợi ích quản lý tòa nhà

Có rất nhiều lợi ích đi kèm khi tiến hành quản lý tốt tòa nhà như:

 • Quản lý khoa học giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng giá trị thương hiệu, góp phần nâng cao lợi nhuận.
 • Duy trì tính sạch sẽ, tạo ra môi trường thoải mái, tiện nghi 
 • Giúp khách hàng yên tâm về vấn đề bảo trì các thiết bị từ hệ thống điều hòa, hệ thống chiếu sáng, thang máy, trục trặc thiết bị,…
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp trong tác phong từ đó cải thiện giá trị thương hiệu, thu hút nhiều khách hàng mới hợp tác.

Hệ thống giám sát tòa nhà cần tiêu chuẩn như thế nào là hiệu quả?

Có quy trình hẳn hoi

Rất cần thiết đề ra quy trình cụ thể và lấy đó làm căn cứ cho tất cả hoạt động của việc quản lý tòa nhà. Có như thế, hệ thống quản lý mới thực sự tinh gọn và nâng cao hiệu suất. 

 • Quy trình chăm sóc khách hàng: áp dụng cho bộ phận hành chính, văn phòng và người trực tiếp lắng nghe phản ảnh của khách.
 • Quy trình bảo trì: Áp dụng cho nhân viên bảo trì hệ thống điện, hệ thống nước, vận hành thang máy và chuyên sửa chữa hư hỏng văn phòng phát sinh.
 • Quy trình vệ sinh: Áp dụng cho nhân viên lau dọn hành lang, lau dọn văn phòng và toilet cũng như khuôn viên tòa nhà.
 • Quy trình an ninh: Áp dụng cho nhân viên thực hiện công tác giữ xe, trực camera tòa nhà, giám sát hành lang,…

Có tình chuyên nghiệp, kỷ luật

Việc tuyển chọn nhân viên không những chú trọng vào tính chuyên môn mà còn dựa vào thái độ, tính tác phong của người nhận việc. Và tất cả nhân viên liên quan đến tòa nhà phải thường xuyên được cập nhật những quy định mới. Ngoài ra, cần nâng cao tính kỷ luật trong công việc, tiến hành khen thưởng với những cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc có tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, phải xử phạt làm răn đe với những thành viên có nhiều sai phạm. 

Có sự hỗ trợ của kỹ thuật hiện đại

Bên cạnh sự phối hợp giám sát của các bộ phận, với quy mô tòa nhà quá lớn, có thể nhờ đến sự trợ giúp của hệ thống máy móc, ví dụ như BMS. Hệ thống hầu như có thể tham gia vào tất cả các hoạt động của hệ thống chiếu sáng, hệ thống báo cháy, âm thanh công cộng, thiết bị công cộng, hệ thống an ninh, hệ thống ra vào, hệ thống điện dự phòng,…

Nhờ đó, công tác quản lý trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí năng lượng do có thể điều khiển hoàn toàn tự động theo cài đặt. Ngoài ra có thể ứng phó kịp thời với những tình huống bất ngờ phát sinh như có kẻ lạ đột nhập hoặc báo động cháy nổ. 

Nói tóm lại, hệ thống giám sát tòa nhà cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trách nhiệm. Tuy máy móc có thể giúp các vấn đề được xử lý linh hoạt hơn nhưng vẫn phụ thuộc chính vào kiểm soát của con người. Do đó, luôn phải đề cao tính kỷ luật trong công việc để cho ra kết quả như mong đợi. Và hiện nay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sự trợ giúp của đội ngũ chuyên nghiệp  Housecarevn (https://quanlytoanhahc.vn/) chuyên hỗ trợ vấn đề dịch vụ vệ sinh và vận hành kỹ thuật tòa nhà.

báo cáo quản lý tòa nhà

Báo cáo quản lý tòa nhà bao gồm những gì?

Báo cáo quản lý tòa nhà có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó giúp tổng kết lại những thông tin, quá trình làm việc trong tháng hoặc trong quý, năm hoặc một quá trình hoạt động. Đây là điều giúp cho ban quản lý, chủ sở hữu cùng khách hàng có thể thấu hiểu nhau. Từ đó, đảm bảo tòa nhà luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Đọc Thêm

Bảo mật tòa nhà là gì? Những điều cần biết về bảo mật tòa nhà

Trước sự phát triển không ngừng của kinh tế, lĩnh vực bất động sản cũng theo đó mà tăng trưởng mạnh mẽ. Những cao ốc, tòa nhà cao tầng đã nhanh chóng mọc lên ở khắp mọi nơi trên cả nước. Lúc này, thị trường bất động sản càng trở nên gay gắt hơn. Một tòa nhà sẽ không thể phát triển nếu không đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng.

 Điều này đã góp phần mở ra một kỷ nguyên mới cho công tác bảo mật tòa nhà. Bởi đó chính là nhân tố quyết định chất lượng tòa nhà có đủ để thu hút khách hàng hay không.

Bảo mật tòa nhà là gì?

bảo mật tòa nhà là gì

  Bảo mật tòa nhà chính là công tác duy trì tính toàn vẹn, an toàn của mọi thông tin liên quan đến hoạt động của tòa nhà. Quan trọng nhất chính là thông tin của các khách hàng đang sinh sống, làm việc trong tòa nhà đó. Ngoài ra, còn có các thông tin hệ thống, an ninh của tòa nhà.

 Đây là điều đặc biệt quan trọng. Nó có vai trò bảo đảm an toàn cho tòa nhà. Đồng thời giúp khách hàng sinh sống và làm việc trong tòa nhà được an toàn, không bị quấy rối. Chỉ khi đó, tòa nhà mới hoạt động tốt, mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Tại sao công tác bảo mật tòa nhà lại quan trọng đến thế?

 Dù là tòa nhà chung cư hay văn phòng, công tác quản lý tòa nhà đều rất quan trọng. Nó được xem là công tác cần chú ý hàng đầu mà tòa nhà nào cũng phải chú ý.

 Đó là do cuộc sống hiện tại đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật. Chỉ một chút sơ sẩy, mọi người có thể đánh mất thông tin cá nhân. Từ đó, đẩy bản thân vào những rắc rối không đáng có.

 Khi thuê, sử dụng một bất động sản, các cá nhân/ tổ chức đều mong muốn tìm được nơi có bảo mật cao. Từ đó, mang tới cho công tác của mình những lợi ích tuyệt vời nhất.

Có nên tự thực hiện công tác bảo mật tòa nhà?

 Chắc hẳn không ít chủ sở hữu các tòa nhà hy vọng mình có thể tự thực hiện việc này. Tuy nhiên, đây là điều không nên làm. Bởi tuy tiết kiệm tiền bạc nhưng nó lại đẩy hoạt động bảo mật của tòa nhà vào nhiều vấn đề nguy hiểm khi người chịu trách nhiệm không có chuyên môn.

 Lời khuyên dành cho bạn là hãy thuê một đơn vị độc lập thực hiện công tác này. Từ đó, đảm bảo nó mang tới cho mình những lợi ích đáng giá. Đồng thời, bảo đảm tòa nhà của bạn được bảo mật thông tin một cách hoàn hảo nhất.

Những lợi ích có được khi thuê đơn vị khác làm công tác bảo mật tòa nhà

những lợi ích bảo mật tòa nhà

 Khi thuê một đơn vị độc lập làm công tác bảo mật tòa nhà, bạn sẽ thu được những lợi ích sau:

 • Đảm bảo tòa nhà được bảo mật thông tin khách hàng, an ninh một cách toàn vẹn nhất.
 • Tiết kiệm thời gian cho công tác bảo mật, quản lý các thông tin.
 • Chỉ với một khoản chi phí nhỏ, bạn có thể giúp tòa nhà của mình hoạt động một cách hoàn hảo nhất.
 • Đảm bảo các dịch vụ, công tác hoạt động của tòa nhà làm hài lòng và thu hút khách hàng.

Lựa chọn đơn vị nào để thực hiện công tác bảo mật tòa nhà của bạn?

 Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ liên quan đến bảo vệ, quản lý tòa nhà. Trong số đó, Housecarevn là một cái tên nổi bật.

 Housecarevn tự hào là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực quản lý, bảo mật tòa nhà. Trong suốt thời gian hoạt động, chúng tôi đã mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình.

 Nếu bạn không biết bảo mật tòa nhà là gì? Nó được thực hiện ra sao, hãy liên hệ ngay với Housecarevn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được mọi thông tin cần thiết.

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0964 043 344.
 • Email: Housecarevn@gmail.com.
 • Địa chỉ: Số 22 đường Hoàng Sâm – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • VPGD: P1206 OCT3A- Khu đô thị Handiresco – Phường Xuân Đỉnh – quận Bắc Từ Liêm – Thành phố Hà Nội.
 • Facebook: https://www.facebook.com/vesinhhc.vn/
quản lý tòa nhà là gì

Sự khác biệt giữa quản lý tòa nhà chung cư với quản lý tòa nhà văn phòng

 Quản lý tòa nhà chung cư, quản lý tòa nhà văn phòng là hai trong số những công việc quản lý bất động sản thường gặp nhất. Nó có gì khác biệt? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ có thêm rất nhiều thông tin bổ ích về nhóm ngành nghề này đấy.

Quản lý tòa nhà là gì?

quản lý tòa nhà là gì

 Quản lý tòa nhà là một trong những công việc của thời hiện đại. Nó cung cấp những dịch vụ quan trọng, nhằm đảm bảo tất cả mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra thuận lợi. Từ đó, mang lại những điều tốt nhất cho cư dân, khách hàng đang sống và làm việc tại đó.

 Đây là một trong những nhân tố quan trọng. Nó giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình vận hành, kinh doanh tòa nhà. Bên cạnh đó, đơn vị quản lý tòa nhà có thể trở thành cầu nối, thu hút khách hàng đến với tòa nhà đó theo cách hiệu quả nhất.

 Trong quản lý tòa nhà, chúng ta có hai nhánh công việc chính:

 • Quản lý tòa nhà văn phòng.
 • Quản lý tòa nhà chung cư.

Sự khác biệt giữa quản lý tòa nhà văn phòng với quản lý tòa nhà chung cư

 Hiện tại, hầu hết các tòa nhà đều cho thuê làm văn phòng hoặc bán cho người dân làm nơi sinh sống. Dù với mục đích gì, chúng vẫn cần được quản lý. Nhưng sự quản lý hai loại tòa nhà này có khá nhiều khác biệt. Chúng ta hãy cùng xem nhé.

Công việc khi quản lý chung cư và quản lý văn phòng

 Khi quản lý một khu chung cư, ban quản lý chịu trách nhiệm chính trong những công việc sau:

 • Chăm sóc cư dân sinh sống trong tòa nhà. Giải quyết những nhu cầu phát sinh của họ trong thời gian sinh sống.
 • Quản lý nhân sự: Ở tòa nhà chung cư, hệ thống nhân sự không quá đông. Nhưng cũng cần sự quản lý chặt chẽ đảm bảo mọi công việc diễn ra thuận lợi.
 • Bảo trì kỹ thuật: Các loại máy móc trong tòa nhà thường xuyên phải bảo trì chăm sóc. Đây cũng là công việc của ban quản lý.
 • Quản lý vệ sinh chung của khu chung cư.
 • Giám sát an ninh và bảo vệ trị an của tòa nhà.

 Đối với tòa nhà văn phòng, việc quản lý bao gồm những công việc chủ đạo sau:

 • Chăm sóc khách (là các doanh nghiệp) thuê văn phòng tại tòa nhà.
 • Tìm kiếm khách hàng để lấp đầy các văn phòng trong tòa nhà.
 • Quản lý chi tiêu của tòa nhà để đảm bảo luôn có lợi nhuận.
 • Bảo vệ an ninh.
 • Quản lý nhân sự làm việc trong tòa nhà.
 • Chăm sóc vệ sinh.
 • Quản lý và bảo trì hệ thống kỹ thuật.
 • Sửa chữa, chăm sóc hạ tầng.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa quản lý văn phòng và quản lý chung cư

 Khi quản lý tòa nhà văn phòng, ban quản lý phải chịu trách nhiệm trong việc tìm kiếm khách hàng mới. Đảm bảo các nền văn phòng trong công ty luôn có người thuê. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo doanh thu của tòa nhà.

 Điều này không thấy hoặc rất ít thấy trong quá trình quản lý tòa nhà chung cư. Bạn có thể dễ dàng nhận ra, đây chính là sự khác biệt rõ nét nhất giữa hai công việc.

Lời khuyên dành cho bạn

 Dù là quản lý tòa nhà văn phòng hay chung cư, công việc cũng không hề đơn giản. Nó đòi hỏi đơn vị quản lý phải cắt cử nhân sự khoa học với nhiều kỹ năng chuyên nghiệp. Nếu không có kinh nghiệm, khó lòng có thể coi sóc tòa nhà một cách chu đáo.

 Do đó, bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp quản lý tòa nhà của mình. Đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi để tòa nhà vận hành theo cách tuyệt vời nhất.

 Nếu có bất kỳ khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

 • Số điện thoại: 0964 043 344.
 • Email: Housecarevn@gmail.com.
 • Địa chỉ: Số 22 đường Hoàng Sâm – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • VPGD: P1206 OCT3A- Khu đô thị Handiresco – Phường Xuân Đỉnh – quận Bắc Từ Liêm – Thành phố Hà Nội.
 • Facebook: https://www.facebook.com/vesinhhc.vn/

Dịch vụ quản lý bất động sản là gì?

Quản lý bất động sản là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người trong thời điểm nền kinh tế Việt Nam phát triển không ngừng. Dịch vụ này có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống cư dân, khả năng vận hành của bất động sản.

 Vậy nó là gì? Nó có đặc điểm gì và cần thiết ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây nhé.

Quản lý bất động sản là gì?

quản lý bất động sản

 Ngành quản lý bất động sản là một trong số các ngành kinh doanh dịch vụ. Nó tuân theo một quy trình nghiêm ngặt, hướng đến đảm bảo chất lượng dịch vụ của một bất động sản. Việc này bao hàm rất nhiều việc nhỏ nhặt.

 Bên quản lý phải quan tâm từ kết cấu, thiết kế toà nhà cho đến các tiện ích chung, cây xanh, công viên… Thông thường, dịch vụ này thường được áp dụng với các bất động sản, tòa nhà lớn.

Dịch vụ quản lý bất động sản mang đến điều gì cho khách hàng?

quản lý bất động sản mang lại điều gì cho khách hàng

 Thông thường, đứng trước một tòa nhà chúng ta không có nhiều cơ hội, hiểu biết để đánh giá. Những vấn đề liên quan đến thiết kế, kết cấu của nó đều khó mơ hồ. Đặc biệt, với các tòa nhà văn phòng, tòa nhà chung cư thì việc vận hành càng trở nên khó khăn.

 Các đơn vị quản lý tòa nhà chịu trách nhiệm đánh giá kiến trúc, chất lượng tòa nhà. Ngoài ra, dịch vụ này còn bao hàm những nội dung sau:

 • Đánh giá chất lượng dịch vụ sống xung quanh bất động sản đó.
 • Quan tâm đến các tiện ích xung quanh như cửa hàng, nhà hàng, quán ăn hay công viên cây xanh.
 • Chịu trách nhiệm quản lý, nắm bắt những vấn đề hỏng hóc, xuống cấp. Từ đó hỗ trợ sửa chữa và khôi phục bất động sản nhanh chóng nhất.
 • Nhận việc bán, cho thuê, tìm khách thuê bất động sản.
 • Quản lý các dịch vụ mà bất động sản đó cung cấp cho khách hàng của mình.
 • Quản lý tài chính, đầu ra đầu và của tòa nhà.

Dịch vụ quản lý bất động sản dành cho những ai?

 Dịch vụ này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của khách hàng. Nếu bạn thuộc những trường hợp dưới đây, hãy nhanh chóng thuê dịch vụ này để vận hành bất động sản của mình theo cách tuyệt vời nhất nhé.

 • Chủ sở hữu của một tòa nhà cho thuê để ở, làm văn phòng.
 • Bạn đang sở hữu một tòa nhà dịch vụ.
 • Bạn có hàng loạt bất động sản ở những vị trí khác nhau và không thể quản lý được.

 Lúc này, quản lý bất động sản chính là dịch vụ hoàn hảo dành cho bạn. Những nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn thu lời từ bất động sản của mình.

Những lưu ý quan trọng khi thuê quản lý bất động sản

 Để việc quản lý tòa nhà mang lại lợi nhuận ổn nhất, bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Hãy cân nhắc thật kỹ xem trường hợp của bản thân có cần thiết phải thuê dịch vụ này hay không.
 • Chỉ thuê dịch vụ của đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tòa nhà.
 • Thỏa thuận, thương lượng giá cả thật cẩn thận.
 • Làm hợp đồng và chỉ rõ những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình bên dịch vụ quản lý bất động sản của bạn.
 • Đừng quên theo dõi xem phía bên cung cấp dịch vụ thực hiện quản lý bất động sản của bạn như thế nào nhé.

Thuê dịch vụ quản lý bất động sản ở đâu chất lượng?

 Nếu bạn đang băn khoăn không biết quản lý bất động sản là gì? Thuê dịch vụ này ở đâu, hãy đến với Housecare Việt Nam. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý, vận hành những tòa nhà lớn. Do đó, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối với những gì mình nhận được.

 Liên hệ với Housecare Việt Nam ngay hôm nay nhé!

 • Số điện thoại: 0964 043 344.
 • Email: Housecarevn@gmail.com.
 • Địa chỉ: Số 22 đường Hoàng Sâm – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • VPGD: P1206 OCT3A- Khu đô thị Handiresco – Phường Xuân Đỉnh – quận Bắc Từ Liêm – Thành phố Hà Nội.
 • Facebook: https://www.facebook.com/vesinhhc.vn/
điện nước trong quản lý tòa nhà

Quản lý chung cư cần chú ý điều gì khi thi công điện nước?

Hiện nay, các tòa nhà chung cư, tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm, cùng với thiết kế hiện đại, phức tạp và ngày càng nhiều tiên ích. Kéo theo đó, việc thi công hệ thống điện, nước cho các tòa nhà chung cư, tòa nhà cao tầng cũng ngày càng phức tạp. Không những phải thiết kế hệ thống điện, nước cho khoa học, các nhà thầu thi công điện, nước tại các tòa nhà chung cư, tòa nhà cao tầng cũng vừa phải đảm bảo các nguyên tắc an toàn, vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ hệ thống điện, nước tòa nhà.

Đọc Thêm

Những lưu ý khi tiếp nhận quản lý chung cư từ chủ đầu tư?

Những lưu ý khi tiếp nhận quản lý chung cư từ chủ đầu tư?

Ngày nay, để thuận tiện trong công tác quản lý vận hành các tòa nhà chung cư mới bàn giao thì hầu hết các chủ đầu tư đều có chức năng quản lý chung cư chuyên biệt. Theo đó, sau khi đầu tư xây dựng tòa nhà, họ sẽ tiếp tục quản lý tòa nhà chung cư ít nhất là cho đến khi thành lập Ban quản trị tòa nhà.

Đọc Thêm

9 Điểm cần đặc biệt lưu ý trước khi mua chung cư

9 Điểm cần đặc biệt lưu ý trước khi mua chung cư

Để sở hữu một căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thì các nhà đầu tư không ngừng ra sức nghiên cứu vị trí, hướng, hành vi mua sản phẩm,… sao cho làm hài lòng họ nhất. Nhưng không vì thế mà khách hàng “phó thác” hoàn toàn cho chủ đầu tư, buộc họ phải có những kinh nghiệm bỏ túi khi mua một chung cư với vô vàng sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Đọc Thêm