Bất động sản là gì? Đây là một thuật ngữ không khó để giải đáp, nhất là khi chúng ta có thể tìm kiếm mọi thứ liên quan đến lĩnh vực bất động sản trên các công cụ tìm kiếm hoặc bất kỳ những lĩnh vực gì liên quan đến bất động sản chỉ với những cái click chuột đơn giản.

Vậy thực chất bất động sản là gì? Bất động sản quan trọng như thế nào tới đời sống hiện nay? Và đặc biệt quản lý bất động sản bao gồm những gì? Làm sao để quản lý bất động sản một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Hi vọng qua những chia sẻ của chúng tôi quý khách hàng có thể hiểu được phần nào về những giá trị mà bất động sản đang mang lại cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

  1. Bất động sản là gì?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của bất động sản chúng ta hãy lướt qua một số thông tin liên quan đến lĩnh vực này ngày thông qua các trang web uy tín của Google.

Wikipedia định nghĩa thuật ngữ bất động sản như sau: “BĐS hay còn gọi là nhà đất là một thuật ngữ pháp luật(ở một số nước liên hiệp Anh, Canada, Mỹ và Panama)  có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất hay kể cả những thứ như nhà cửa kiến trúc trên mảnh đất hoặc dầu khí ý mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể di chuyển ra khỏi mảnh đất như là nhà di động, lều thì không được xem là bất động sản.” Một định nghĩa đơn giản thì bất động sản chính là những gì liên quan đến tài sản đất đai của cải tải và những thứ được làm ra bởi công sức của con người. Chính vì vậy bất động sản còn bao gồm những công trình được con người xây dựng thànhnh những tòa nhà nhà hoặc đơn giản là những gì con người có thể trồng trọt và tạo lên.

  1. Sự phát triển nhảy vọt của ngành bất động sản trong thời gian gần đây.

Trong thời gian gần đây, nhất là từ những năm 2015 năm trở về thời điểm hiện tại xuất hiện vô cùng nhiều những cơn sốt bất động sản không chỉ ở các thành phố lớn mà ở còn ở những khu vực giáp ranh thành thị mới nổi bên cạnh thị trường nội thành Hà Nội có thể kể tới như khu vực Hoài Đức, Quốc Oai và một số vùng ven sông hồng. Con người ngày càng càng có xu hướng chuyển dịch sang những vùng ven đô thị. Đây là những nơi có mật độ dân cư không quá dày đặc và và môi trường thiên nhiên không chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các yếu tố gây ô nhiễm thành thị.

Quản lý bất động sản là gí?

Những tòa nhà cao ốc mọc lên, những trung tâm thương mại hay kể cả những biệt thự được quy hoạch theo cụm kiến trúc độc đáo hiện đại mang phong cách châu Âu. Có thể nói năm 2019 chính là năm thịnh vượng của ngành bất động sản trên thị trường khi có rất nhiều những dự án án phía tây thành phố của các tập đoàn xây dựng lớn như FLC, Vingroup và một số số nhà thầu khác đang được thi công xây dựng.  Đây là cũng đây chính là những địa điểm phục vụ cho sinh sống làm việc của cư dân trong tương lai không xa.

  1. Quản lý bất động sản là gì?

Sự phát triển của lĩnh vực bất động sản an chính là nguyên nhân hàng đầu giúp cho cho dịch vụ quản lý bất động sản không ngừng gia tăng và phát triển. Nguyên nhân do đâu dẫn tới thực trạng này?  Đó chính là bởi gần như 100% các tòa nhà mọc lên lên đều cần có một đội ngũ quản lý tất cả mọi thành phần liên quan trong một tòa nhà.  Từ quản lý an ninh trật tự, quản lý tài chính, quản lý hệ thống máy móc thiết bị phục vụ cho quá trình ra vào tòa nhà cho tới việc duy trì cảnh quan xung quanh cũng như việc giữ gìn vệ sinh sinh trong toà nhà. Những công việc đó đòi hỏi hỏi một đội ngũ quản lý thực sự có năng lực để đảm bảo do quá trình hoạt động vận hành một cách trơn tru, có kế hoạch và dễ dàng kiểm soát được.

quản lý bất động sản quan trọng như thế nào?

Công việc quản lý tưởng chừng đơn giản tuy nhiên để xây dựng một kế hoạch quản lý vận hành chi tiết tối ưu nguồn nhân lực vật lực và tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư chúng ta cần cần cần một đội ngũ quản lý thực sự chuyên nghiệp. Đơn vị chị có đủ những kỹ năng chuyên môn và cần phái đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế thế của tòa nhà nhà. Với đơn vị quản lý bất động sản, chủ đầu tư sẽ có thể khai thác tối đa nguồn lợi từ tòa nhà và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh không đáng có.

Quản lý bất động sản của một tòa nhà bao gồm:

  • Quản lý hệ thống máy móc thiết bị.
  • Bảo dưỡng hệ thống máy móc.
  • Vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà.
  • Quản lý hệ thống duy trì an ninh tòa nhà
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý công tác vệ sinh duy trì.
  • Quản lý cư dân