Bảo trì tòa nhà là một trong những vấn đề rất cần được quan tâm hiện nay. Cần phải thực hiện vấn đề này định kỳ, thường xuyên bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, kinh nghiệm. Quý khách có thể tham khảo ngay những thông tin Housecare Việt Nam chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn khi muốn sử dụng dịch vụ bảo trì tòa nhà nhé.

Bảo trì tòa nhà là gì?

Hầu hết mọi tòa nhà dù lớn hay nhỏ đều sẽ cần phải có hoạt động bảo trì tòa nhà. Đây là vấn đề quan trọng để giúp mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả nhất. Vậy bảo trì tòa nhà là gì?

Hiểu về bảo trì tòa nhà

Bảo trì tòa nhà là hoạt động nằm trong hoạt động quản lý, vận hành tòa nhà. Hoạt động này được tiến hành thường xuyên theo định kỳ nhằm mang lại sự hiệu quả. Đảm bảo được hoạt động này diễn ra thuận lợi và thường xuyên nhất sẽ giúp cho tăng tuổi thọ của toàn bộ tòa nhà cùng các trang thiết bị. Nhờ đó hạn chế được các sự cố hỏng hóc ảnh hưởng tới sinh hoạt của cư dân.

bảo trì tòa nhà
Bảo trì tòa nhà là hoạt động nằm trong hoạt động quản lý, vận hành tòa nhà

Các hoạt động bảo trì chính trong tòa nhà

Bảo trì tòa nhà được chia thành 2 hoạt động chính. Đội ngũ của Housecare Việt Nam cũng sẽ thực hiện đầy đủ 2 hoạt động này để giúp cho việc bảo trì hệ thống trở nên hiệu quả. Cụ thể:

 • Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà: Hoạt động này là việc sửa chữa tất cả các hệ thống máy móc thiết bị đang hoạt động tại tòa nhà của khách hàng. Tuy nhiên cần phải chú ý để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt đang diễn ra của cư dân nơi đây.
 • Bảo trì các công trình xây dựng: Các công trình xây dựng của tòa nhà như nền móng, sàn nhà hay tường, cột trụ… là những phần cần được bảo trì. Bảo trì sẽ giúp tránh sự xuống cấp và không thể khắc phục được.

Về cơ bản thì bảo trì cho tòa nhà chung cư sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ cho cả tòa nhà. Vì thế đây là hoạt động cần thiết phải thực hiện thường xuyên định kỳ đã có hẳn 1 phần quỹ được các chủ đầu tư xây dựng tòa nhà đưa ra.

Quy trình thực hiện bảo trì tòa nhà diễn ra như thế nào?

Bảo trì cho tòa nhà không thể qua quýt. Bởi lẽ hoạt động này nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời các hỏng hóc của tòa nhà. Ngoài ra cũng sẽ đảm bảo sự vận hành hiệu quả nhất của các công trình. Đối với tòa nhà, quy trình bảo trì sẽ diễn ra như sau:

bảo trì tòa nhà
Quy trình thực hiện bảo trì tòa nhà diễn ra phải đảm bảo tiêu chuẩn

Bước 1: Lên danh sách máy móc và các thiết bị của tòa nhà cần được bảo trì

Để tránh tình trạng bỏ sót các hạng mục khiến việc bảo trì không hiệu quả, ban quản lý tòa nhà cùng với bên đội ngũ của Housecare Việt Nam sẽ tiến hành lên danh sách và thống nhất các loại máy móc, thiết bị của tòa nhà cần thực hiện bảo trì. Về phía khách hàng, tự lên danh sách trước những loại thiết bị và máy móc muốn bảo hành, trưởng bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành là người trực tiếp thực hiện điều này.

Trong trường hợp có máy móc phát sinh hoặc các thiết bị mới đưa vào tòa nhà, trưởng bộ phận kỹ thuật sẽ cần cập nhật vào ngay để dịch vụ vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà khi bảo trì sẽ làm tốt và đầy đủ nhất.

Bước 2: Tiến hành khảo sát hiện trạng của tòa nhà

Bước tiếp theo khi thực hiện bảo trì tòa nhà là tiến hành khảo sát. Bước này sẽ do đội ngũ của Housecare Việt Nam thực hiện. Khi khảo sát sẽ xem xét từng tính năng và công năng của các thiết bị chuyên được dùng để xác định tần suất bảo dưỡng và bảo trì máy móc như thế nào thật sự phù hợp.

Bước 3: Lên kế hoạch để bảo trì cho tòa nhà

Khi đã có danh sách các thiết bị máy móc cùng với các vấn đề ghi nhận được sau quá trình khảo sát ở bước 2, đội ngũ của Housecare Việt Nam sẽ lên kế hoạch để tiến hành bảo trì cho tòa nhà. Khi đó việc bảo trì này sẽ được thực hiện như thế nào, bảo trì vào thời gian nào, bảo trì với tần suất ra sao của thiết bị, máy móc, các công trình xây dựng sẽ được Housecare Việt Nam đưa ra và thống nhất với khách hàng.

Bước 4: Chuẩn bị bảo trì và bảo dưỡng cho tòa nhà

Khi đã có kế hoạch, cần thực hiện đề xuất các loại vật tư, trang thiết bị, máy móc cần thiết để thực hiện bảo trì và bảo dưỡng cho tòa nhà. Chuẩn bị đầy đủ các vật tư cần thiết để thực hiện theo đúng kế hoạch và cam kết hoàn thành đúng tiến độ.

Bước 5: Tiến hành bảo trì và bảo dưỡng cho tòa nhà

Tại bước thứ 5 này, bảo trì và bảo dưỡng cho tòa nhà sẽ cần phải tiến hành như kế hoạch đã đưa ra. Housecare Việt Nam sẽ tiến hành bảo trì cho tòa nhà và ký bản nghiệm thu biên bản sau khi đã thực hiện xong và được duyệt bởi khách hàng.

Về cơ bản, việc tiến hành bảo trì và bảo dưỡng sẽ gồm 5 bước cơ bản trên đây. Tuy nhiên không phải tòa nhà nào cũng tự thực hiện được và có đội ngũ chuyên nghiệp. Vì thế lựa chọn tối ưu để thực hiện bảo trì, bảo dưỡng cho tòa nhà tại Housecare Việt  Nam sẽ là lựa chọn sáng suốt.

bảo trì tòa nhà
Quy trình thực hiện bảo trì tòa nhà diễn ra với 5 bước cơ bản

Các hệ thống kỹ thuật cần bảo trì trong tòa nhà gồm những gì?

Hệ thống kỹ thuật cần phải thực hiện bảo trì trong tòa nhà có khá nhiều. Cả khách hàng và Housecare Việt Nam đều cần phải nắm rõ giúp việc bảo trì hệ thống trở nên dễ dàng hơn.

Cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng với các hệ thống:

 • Bảo trì cho hệ thống điện
 • Bảo trì cho Hệ thống máy phát điện
 • Bảo trì cho hệ thống an ninh, hệ thống camera giám sát,…
 • Bảo trì cho hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Bảo trì cho hệ thống cấp thoát nước
 • Bảo trì cho hệ thống xử lý nước thải
 • Bảo trì cho hệ thống điều hòa không khí và thông gió
 • Bảo trì cho hệ thống PCMS, PMS
 • Bảo trì cho hệ thống thang máy

Các hệ thống trên đây cần phải được thực hiện bảo trì thường xuyên để đảm bảo vận hành trơn tru và hiệu quả nhất.

bảo trì tòa nhà
Hệ thống kỹ thuật cần phải thực hiện bảo trì trong tòa nhà có khá nhiều

Chi phí bảo trì tòa nhà như thế nào?

Hiện nay việc bảo trì tòa nhà đang được khách hàng quan tâm. Thông thường khách hàng hay đặt ra câu hỏi về chi phí bảo trì tòa nhà là bao nhiêu. Vì thế trong phần này Housecare Việt Nam sẽ có một số những chia sẻ cụ thể dưới đây.

Chi phí bảo trì phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường bảng giá bảo trì tòa nhà của Housecare sẽ chỉ cung cấp các phí cơ bản khi bảo trì tòa nhà. Tuy nhiên do đặc trưng và tình trạng của mỗi tòa nhà là khác nhau. Vì thế đối với mỗi khách hàng, chi phí là khác nhau phụ thuộc vào:

 • Tình trạng tòa nhà đang ở mức độ nào: Chẳng hạn xuống cấp rồi thì tần suất bảo trì sẽ nhiều hơn, nghiệp vụ bảo trì sẽ cần chuyên sâu hơn và cần nhiều trang thiết bị thực hiện. Vì thế sẽ mất thời gian và công sức hơn. Vậy nên chi phí sẽ cao hơn.
 • Hệ thống kỹ thuật cần bảo trì: Nếu hệ thống kỹ thuật cần bảo trì nhiều hơn đương nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn. Vì thế sau khi được cung cấp danh sách bảo trì máy móc, thiết bị cùng với quá trình khảo sát thực trạng, Housecare mới có thể báo giá chính xác được chi phí.

Nói chung việc thực hiện báo giá muốn chính xác cần phải qua quá trình thống nhất, khảo sát thực trạng rồi đánh giá từ phía đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Vì thế chúng tôi chỉ có thể báo giá cơ bản các hạng mục cho quý khách.

bảo trì tòa nhà
Chi phí bảo trì phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bảng giá bảo trì tòa nhà

Quý khách có thể yên tâm về bảng giá bảo trì tòa nhà của Housecare Việt Nam:

 • Rõ ràng, minh bạch
 • Chính xác không phát sinh chi phí, nếu có phát sinh chúng tôi sẽ thông báo lại ngay cho quý khách.
 • Bảng giá là mức giá tốt nhất cho chất lượng dịch vụ.

Quý khách có nhu cầu nhận bảng giá bảo trì tòa nhà có thể liên hệ với Housecare Việt Nam tại đây.

Danh sách các công ty có dịch vụ bảo trì tòa nhà tốt nhất

Hiện nay các công ty có dịch vụ bảo trì tòa nhà tốt nhất có khá nhiều, khách hàng có thể tham khảo và chọn lựa. Chúng tôi đưa ra một vài công ty và quý khách có thể tham khảo dưới đây.

Công ty Housecare Việt Nam

Công ty Housecare Việt Nam là một trong những công ty chuyên về quản lý, vận hành và bảo trì tòa nhà được khách hàng rất tin tưởng. Nhờ kinh nghiệm, sự tự tin và đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, Công ty này đã mang tới sự hài lòng, yên tâm cho rất nhiều khách hàng của mình.

Dịch vụ đạt chuẩn ISO 9001: 2015 cùng với hệ thống đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên, công nhân đã đồng hành với sự tồn tại của các tòa nhà chung cư rất hiệu quả. Chính vì thế tính tới nay, Housecare Việt Nam đã góp phần gia tăng thêm tuổi thọ cho các công trình dân dụng và các công trình công cộng hiệu quả nhất.

bảo trì tòa nhà
Công ty Housecare Việt Nam là địa chỉ uy tín để sử dụng dịch vụ bảo trì cho tòa nhà
 • Địa chỉ: 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • VPGD: P1206 OCT3A- KĐT Handiresco – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Email: Housecarevn@gmail.com
 • facebook.com/quanlytoanhahc

Danh sách một số công ty bảo trì tòa nhà tốt quý khách có thể tham khảo

Ngoài công ty Housecare Việt Nam, quý khách có thể tham khảo 1 số những công ty khác dưới đây về bảo trì, bảo dưỡng cho tòa nhà:

 • Công ty CP quản lý và khai thác tài sản Dầu khí (PSA): Tầng 15 tòa nhà VPI, số 167 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Công ty TNHH Tư vấn thương mại và dịch vụ Inply: P602, H2A, ngõ 469 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Hà Nội.
 • Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ và quản lý tòa nhà Tây Hà : Tầng 2, Tây Hà Tower, ô đất CT1 KĐTM Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Công ty CP Cơ điện và Dịch vụ thương mại Hà Thành: Số 7, ngõ 462 đường Bưởi, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
 • Công ty CP Quản lý và khai thác tòa nhà VNPT: Số 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Quý khách có thể tham khảo một số những công ty trên đây và lựa chọn khi có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà. Nếu quý khách cần tư vấn thêm thông tin nào hoặc cần dịch vụ của Housecare Việt Nam có thể liên hệ theo:

 • Địa chỉ: 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • VPGD: P1206 OCT3A- KĐT Handiresco – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Email: Housecarevn@gmail.com
 • facebook.com/quanlytoanhahc

 

Những bài viết liên quan: