Với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay, các chung cư, tòa nhà mọc lên như nấm để phục vụ cho nhu cầu công việc và sinh sống của người dân. Và một trong những dịch vụ đi kèm theo đó chính là dịch vụ quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, để việc quản lý mang đến hiệu quả cao nhất thiết cần có hệ thống giám sát khoa học. Vậy hệ thống giám sát tòa nhà cần có những tiêu chuẩn gì?

Các lợi ích khi tiến hành quản lý tòa nhà

lợi ích quản lý tòa nhà

Có rất nhiều lợi ích đi kèm khi tiến hành quản lý tốt tòa nhà như:

  • Quản lý khoa học giúp tiết kiệm chi phí và gia tăng giá trị thương hiệu, góp phần nâng cao lợi nhuận.
  • Duy trì tính sạch sẽ, tạo ra môi trường thoải mái, tiện nghi 
  • Giúp khách hàng yên tâm về vấn đề bảo trì các thiết bị từ hệ thống điều hòa, hệ thống chiếu sáng, thang máy, trục trặc thiết bị,…
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp trong tác phong từ đó cải thiện giá trị thương hiệu, thu hút nhiều khách hàng mới hợp tác.

Hệ thống giám sát tòa nhà cần tiêu chuẩn như thế nào là hiệu quả?

Có quy trình hẳn hoi

Rất cần thiết đề ra quy trình cụ thể và lấy đó làm căn cứ cho tất cả hoạt động của việc quản lý tòa nhà. Có như thế, hệ thống quản lý mới thực sự tinh gọn và nâng cao hiệu suất. 

  • Quy trình chăm sóc khách hàng: áp dụng cho bộ phận hành chính, văn phòng và người trực tiếp lắng nghe phản ảnh của khách.
  • Quy trình bảo trì: Áp dụng cho nhân viên bảo trì hệ thống điện, hệ thống nước, vận hành thang máy và chuyên sửa chữa hư hỏng văn phòng phát sinh.
  • Quy trình vệ sinh: Áp dụng cho nhân viên lau dọn hành lang, lau dọn văn phòng và toilet cũng như khuôn viên tòa nhà.
  • Quy trình an ninh: Áp dụng cho nhân viên thực hiện công tác giữ xe, trực camera tòa nhà, giám sát hành lang,…

Có tình chuyên nghiệp, kỷ luật

Việc tuyển chọn nhân viên không những chú trọng vào tính chuyên môn mà còn dựa vào thái độ, tính tác phong của người nhận việc. Và tất cả nhân viên liên quan đến tòa nhà phải thường xuyên được cập nhật những quy định mới. Ngoài ra, cần nâng cao tính kỷ luật trong công việc, tiến hành khen thưởng với những cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc có tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, phải xử phạt làm răn đe với những thành viên có nhiều sai phạm.

Tìm hiểu thêm về sự cố thường gặp tại các tòa nhà cao ốc 

Có sự hỗ trợ của kỹ thuật hiện đại

Bên cạnh sự phối hợp giám sát của các bộ phận, với quy mô tòa nhà quá lớn, có thể nhờ đến sự trợ giúp của hệ thống máy móc, ví dụ như BMS. Hệ thống hầu như có thể tham gia vào tất cả các hoạt động của hệ thống chiếu sáng, hệ thống báo cháy, âm thanh công cộng, thiết bị công cộng, hệ thống an ninh, hệ thống ra vào, hệ thống điện dự phòng,…

Nhờ đó, công tác quản lý trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí năng lượng do có thể điều khiển hoàn toàn tự động theo cài đặt. Ngoài ra có thể ứng phó kịp thời với những tình huống bất ngờ phát sinh như có kẻ lạ đột nhập hoặc báo động cháy nổ.

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả

Nói tóm lại, hệ thống giám sát tòa nhà cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trách nhiệm. Tuy máy móc có thể giúp các vấn đề được xử lý linh hoạt hơn nhưng vẫn phụ thuộc chính vào kiểm soát của con người. Do đó, luôn phải đề cao tính kỷ luật trong công việc để cho ra kết quả như mong đợi. Và hiện nay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với sự trợ giúp của đội ngũ chuyên nghiệp  Housecarevn chuyên hỗ trợ vấn đề dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng tại hà nội, dịch vụ vệ sinh và vận hành kỹ thuật tòa nhà.